Công an Đồng Nai tập kích, khống chế gần 60 đối tượng xăm trổ dàn trận hỗn chiến

Thứ Ba, 29/09/2020 21:35  | Thể Trịnh

|

(CAO) Chiều 29-9, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ gần 60 đối tượng để điều tra về hành vi "huỷ hoại tài sản và gây rối trật tự nơi công cộng".

Hàng chục đối tượng cùng hung khí bị tạm giữ tại cơ quan CSĐT. Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai.
Nhiều cây tuýp sắt dùng làm hung khí bị thu giữ tại hiện trường.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 13 giờ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng nhận tin báo tại khu đất trống thuộc KP.4, phường Thống Nhất xuất hiện hàng chục đối tượng thuộc 2 băng nhóm đang chuẩn bị hỗn chiến.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an TP.Biên Hoà đã phối hợp cùng các trinh sát Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành vây ráp, chốt chặn bắt giữ hàng chục đối tượng cùng tang vật là hung khí tuýp sắt dài hơn 2 mét.

Cả 2 băng nhóm này đa số đều là thanh thiếu niên, thân hình xăm trổ nhiều hình thù quái dị.

Theo lực lượng trinh sát thì vụ việc xuất phát vài ngày trước khi khu đất này xảy ra tranh giành giữa 2 bên được xem là chủ đất gồm vợ chồng bà Mai Thị Hồng (SN 1979) và ông Nguyễn Thành Hưng (SN 1975) với bà Nguyễn Thị Soi (SN 1955, cùng ngụ TP.Biên Hoà).

Trước đó, một đối tượng tên Đen khi giữa tháng 9/2020 Đen cùng hơn 10 đối tượng đến tự xưng tới coi đất cho bà Nguyễn Thị Soi, yêu cầu chị Hồng không được xây cất nhà và trồng cây trên khu đất này, đồng thời các đối tượng ở luôn trong 3 phòng trọ với mục đích thay nhau giữ đất.

Mấy ngày nay, nhiều lần vợ chồng bà Hồng yêu cầu các đối tượng rời khỏi khu đất trên nhưng các đối tượng không nghe theo mà còn có hành vi đe dọa, chém lại vợ chồng bà Hồng.

Để giành lại đất, ngày 29/9 bà Hồng thuê Lâm Thanh Sang (SN 1998, quê Sóc Trăng) và một số đối tượng đến khu đất trên trồng cây và giữ đất.

Đến trưa cùng ngày, đối tượng Sang huy động gần 40 đối tượng từ phường Tam Phước - TP.Biên Hòa mang theo nhiều hung khí đến khu đất trên uy hiếp các đối tượng trong 3 phòng trọ của nhóm Đen rồi phá dỡ 3 phòng trọ trên.

Để tranh giành lại đất và không cho các đối tượng của Sang phá nhà, nhóm Đen đã huy động thêm hàng chục đối tượng mang theo hung khí tới để “nghênh chiến” với nhóm Sang.

Khi cả 2 nhóm đang tiến vào khu đất nói trên thì lực lượng Công an dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Nguyễn Ngọc Quang - Phó giám đốc Công an tỉnh đã chỉ huy vây bắt gọn 59 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật gồm: 35 hung khí tự chế và 4 búa tạ và 1 máy hàn….

Hiện toàn bộ các đối tượng đã được đưa về trụ sở Công an TP.Biên Hòa để tiếp tục đấu tranh xử lý theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang