Nhóm con đồ dùng súng bắn vào nhà người không nhường đấu thầu đất

Thứ Ba, 13/04/2021 22:46

|

(CAO) Các đối tượng khai nhận đã được 1 “đàn anh” chỉ đạo dùng 2 khẩu súng đến nhà anh V.X.Q bắn cảnh cáo do anh này đã không nhường đấu thầu đất với “đàn anh” của chúng.

Ngày 13/4, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Lê Viết Thắng (SN 1999, ở phường Quảng Thắng, TP.Thanh Hoá) và Trần Tuấn Trinh (SN 2001, ở phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá); áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Tùng Dương (SN 2004, ở phố Trịnh Khả, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hoá) về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Đồng thời, áp dụng biện pháp giáo dục tại xã phường với các đối tượng: Trương Tiến Hoá (SN 2005, ở phố Vệ Đà, phường Quảng Thắng) và Lê Văn An (SN 2005, ở phố Quang Trung, phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá)…

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa nhận được tin báo có 2 nhóm đối tượng đi xe máy, bịt mặt đến nhà anh V.X.Q ở đường Lạc Long Quân, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa dùng súng quân dụng bắn vào nhà anh Q. Lúc đó trong nhà anh Q không có người nên không có ai bị thương vong.

Sau khi vụ việc xảy ra, Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TP.Thanh Hóa nhanh chóng điều tra, làm rõ. Đến nay, Công an TP Thanh Hóa đã xác định 5 đối tượng nói trên chính là thủ phạm đã dùng súng quân dụng bắn vào nhà anh V.X.Q.

Các đối tượng bị bắt

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã được 1 “đàn anh” chỉ đạo dùng 2 khẩu súng đến nhà anh V.X.Q bắn “cảnh cáo” do anh này đã không nhường đấu thầu đất với “đàn anh” của chúng.

Hiện đối tượng “đàn anh” đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an TP Thanh Hóa đã bàn giao vụ việc cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang