Vụ cướp tiệm vàng rúng động ở Sơn La:

Nhóm cướp mang 2 khẩu súng, đội tóc giả và đeo mặt nạ khi cướp tiệm vàng

Thứ Sáu, 21/09/2018 12:36  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Tại hiện trường, Cơ quan điều tra thu giữ tang vật gồm 2 khẩu súng ngắn (1 súng bắn đạn bi và 1 súng bắn điện), 2 con dao nhọn, 1 một túi du lịch bên trong có một đôi găng tay len màu trắng, 2 bộ tóc giả, 2 mặt nạ da người, 50 viên bi sắt và một số đồ vật khác. Ngoài ra còn có 1 xe ô tô BS: 29A - 870.70.

Như CAO đã đưa tin, tối 20-9, một vụ cướp tiệm vàng xảy ra gây chấn động tỉnh Sơn La. 3 tên cướp cùng với dao, súng đã đột nhập vào tiệm vàng Trường Ký ở, P.Chiềng Lề TP.Sơn La khống chế chủ tiệm rồi thực hiện hành vi cướp tiệm vàng.

Nhận thông tin, Công an Sơn La đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để làm công tác nghiệp vụ. Yêu cầu được đặt ra là làm sao phải bắt nhanh, bắt gọn các đối tượng có hung khí nguy hiểm nhưng phải đảm bảo sức khỏe, tính mạng của nạn nhân, người dân và cán bộ chiến sỹ tham gia phá án.

Sau 2 giờ truy bắt, đến 21 giờ 30 ngày 20-9, Công an tỉnh Sơn La đã bắt giữ được 3 đối tượng cướp tiệm vàng tại TP Sơn La gồm: Trần Ngọc Hà (SN 1981), Nguyễn Văn Tiến (SN 1986) và Phạm Ngọc Khánh (SN 1987), cùng trú TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Các đối tượng cướp tiệm vàng tối 20-9.

Tại hiện trường, Cơ quan điều tra phát hiện, thu giữ một số tang vật gồm 2 khẩu súng ngắn (1 súng bắn đạn bi và 1 súng bắn điện), 2 con dao nhọn, 1 một túi du lịch màu đỏ xám bên trong có một đôi găng tay len màu trắng, 2 bộ tóc giả, 2 mặt nạ da người, 50 viên bi sắt và một số đồ vật khác. Ngoài ra còn có 1 xe ô tô BS: 29A - 870.70 các đối tượng sử dụng làm phương tiện đi gây án.

Phút nghẹt thở chị Phượng đối đầu với cướp có hung khí và súng.

Các đối tượng đã dùng súng, dao khống chế, ép chủ tiệm vàng giao tiền, vàng. Đối tượng Phạm Ngọc Khánh sử dụng súng (loại súng hơi bắn đạn bi) khống chế chị Phượng (chủ nhà), đối tượng Nguyễn Văn Tiến cầm dao và súng ngắn (loại súng bắn điện) khống chế ép anh Nguyễn Văn Trãi (chồng của chị Phượng) vào nhà vệ sinh; đối tượng Trần Ngọc Hà cầm một khẩu súng ngắn (loại súng bắn điện), một con dao nhọn và khoác một túi du lịch cùng khống chế chị Phượng.

Lúc này anh Nguyễn Văn Tuân, (37 tuổi, là anh trai ruột của anh Nguyễn Văn Trãi ở phía nhà đối diện) sang hỗ trợ thì bị đối tượng Khánh cầm súng đe dọa nên anh Tuân không dám vào.

Tang vật Công an thu giữ tại hiện trường.

Sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng Công an tỉnh, Công an TP Sơn La đã triển khai phong tỏa hiện trường, truy bắt các đối tượng.

Với sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân, 2 đối tượng là Trần Ngọc Hà và Nguyễn Văn Tiến bị bắt ngay tại chỗ, riêng đối tượng Phạm Văn Khánh Khánh bỏ chạy bằng xe taxi đến gần Bến xe khách huyện Mai Sơn thì dừng lại, Khánh xuống xe đi vào tiệm vàng Long Thành thuộc tiểu khu 20, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn bán một chiếc nhẫn vuông được 13 triệu 150 ngàn đồng.

Sau đó Khánh trả 350 ngàn đồng tiền taxi và bắt tiếp một taxi khác, đến khoảng 21 giờ 40 phút bị bắt tại địa bàn xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn.

Được biết đối tượng Khánh đã từng có 4 tiền án, 1 tiền sự về các tội cưỡng đoạt tài sản, trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, tội cướp giật tài sản, đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ và huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc tuyên phạt, đến tháng 10-2017 thì ra tù. Còn đối tượng Trần Ngọc Hà đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, tháng 5-2016 ra tù; đây cũng là đối tượng gây ra 2 vụ trộm cắp tại tiệm vàng này vào năm 2016 ngay sau khi ra tù.

Bình luận (0)

Lên đầu trang