“Nổ” là lãnh đạo rồi lừa vay bạn gần 10 tỷ đồng đầu tư trên mạng và bị thua sạch

Thứ Năm, 23/11/2023 19:06

|

(CAO) Ngày 23/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thành Nam (SN 1997, trú tại xã Tùng Ảnh, H.Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Thành Nam

Theo thông tin ban đầu, Nguyễn Thành Nam là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định nhưng tham gia đầu tư sàn giao dịch BO (sàn giao dịch quyền chọn nhị phân để đưa ra dự đoán xu hướng tăng hoặc giảm của các tài sản trên không gian mạng).

Để có tiền đầu tư sàn giao dịch này, từ tháng 1/2023 đến nay, Nam gặp bạn học cũ lừa rằng mình đang là phó trưởng ban của một cơ quan nhà nước tại tỉnh Nghệ An nên có nhiều mối quan hệ thân thiết với những lãnh đạo từ trung ương đến địa phương. Thấy bạn tin tưởng mình, Nam đã nhiều lần nói dối cần tiền “chạy” lên chức rồi vay tổng cộng hơn 9,4 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền lừa được Nam đều sử dụng đầu tư vào sàn giao dịch BO nhưng sau đó bị thua lỗ, mất trắng.

Để mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An thông báo, những ai là bị hại của Nguyễn Thành Nam hãy liên hệ hoặc đến trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An để trình báo và phối hợp giải quyết.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang