Vụ nổ súng bắn gục đôi nam nữ: Vì 'cò cưa' 10 triệu bồi thường gãy tay

Thứ Năm, 27/08/2020 16:01  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Nông Văn Tú và nạn nhân không thống nhất được khoản bồi thường do anh này đánh gãy tay nạn nhân nên đã nổ 4 tiếng súng cướp đi một mạng sống và một người trọng thương.

Liên quan đến vụ nổ súng bắn đôi nam nữ thương vong, tại Cơ quan điều tra, bước đầu hung thủ Nông Văn Tú khai, sự việc bắt nguồn từ số tiền 50 triệu đồng mà Tú cho chị Trần Thị Trang vay từ năm 2017 nhưng chị Trang chưa trả.

Cách đây 2 tháng do đòi nợ không được, Nông Văn Tú đã đánh gãy tay chị Trang, vụ việc đang được Công an TP Thái Nguyên thụ lý. Chị Trang đòi Tú phải bồi thường thương tật số tiền 160 triệu đồng, đồng thời xóa khoản nợ 50 triệu đồng trước đó thì sẽ rút đơn tố cáo.

Sau khi đánh gãy tay chị Trang, Tú đã mang 30 triệu đồng đến đưa cho chị tại bệnh viện, đồng thời xin bớt tiền bồi thường còn lại từ 130 triệu đồng xuống 120 triệu đồng, song chị Trang không đồng ý mà liên tục đòi Tú.

Do chưa chuẩn bị đủ số tiền như chị Trang yêu cầu nên giữa chị Trang và Tú xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Khi hẹn nói chuyện ở khu vực tổ 7, phường Túc Duyên vào tối 26-8, Tú đã chuẩn bị khẩu súng colt quay bắn đạn thể thao. Quá trình tranh cãi, Tú đã rút súng bắn 4 phát vào người chị Trang và chồng cũ là anh Nguyễn Tiến Tùng khiến chị Trang tử vong và anh Tùng bị trọng thương.

Nông Văn Tú.

Sau khi gây án, Tú đã di chuyển bằng xe taxi sang TP.Bắc Giang (quê của đối tượng) nhằm mục đích trốn lên Lạng Sơn. Ngay trong đêm, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai các lực lượng do Thượng tá Nguyễn Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự trực tiếp chỉ huy, lên đường truy xét nóng theo dấu vết của đối tượng.

Hơn 23 giờ cùng ngày, tức chỉ 3 tiếng đầu hồ sau khi gây án, tổ công tác của Công an tỉnh Thái Nguyên đã bắt giữ được Nông Văn Tú khi đối tượng đang lẩn trốn tại địa bàn thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, đồng thời thu giữ khẩu súng tự chế của đối tượng, dẫn giải về Công an tỉnh Thái Nguyên ngay trong đêm.

Tú từng có 1 tiền án, 1 tiền sự về hành vi cướp tài sản, cố ý gây thương tích, bị phạt 6 năm tù.

Bình luận (0)

Lên đầu trang