Đâm chết người từ việc trêu ghẹo nhân viên quán nhậu

Thứ Ba, 15/09/2020 15:20

|

(CAO) Ngày 15-9, TAND TPHCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Liêu Hoàng Sê (SN 1999, ngụ Sóc Trăng) mức án chung thân về tội “Giết người”.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo mang tính chất côn đồ, xâm phạm đến tính mạng người khác, gây mất an ninh, trật tự. Tuy nhiên, bị cáo ăn năn hối cải, nhân thân tốt nên được xét tình tiết giảm nhẹ.

Tại tòa, phía bị hại yêu cầu bồi thường gần 149 triệu đồng, bị cáo chấp nhận.

Bị cáo Sê tại tòa

Theo cáo trạng, Sê quen Lê Chí Cường và hai người tên Út, Đình (chưa rõ lai lịch). Tối 8-6-2019, Út đến quán T.X (xã Trung An, huyện Củ Chi) uống bia cùng nhóm bạn. Thấy bàn đối diện của anh Lê Tuấn Em cùng hai người khác có hành vi trêu ghẹo nhân viên phục vụ quán, Út bức xúc gọi điện nói Sê và Cường đến quán có chuyện nhờ.

Hơn 1 giờ sau, Cường đến quán, Út nói bàn đối diện nói chuyện ồn ào, láo quá nên không thích. 5 phút sau Sê đến, Cường qua bàn bên cạnh đá trúng cổ một người trong nhóm của anh Em rồi hai nhóm xông vào đánh nhau. Nhóm của Sê đã dùng mã tấu 60cm, dao bấm bằng kim loại, ly thủy tinh, ghế nhựa… đánh nhóm của Em.

Trong lúc đánh nhau, Sê đã lấy dao bấm kim loại màu đen mang theo đâm Em một nhát trúng cổ. Em bỏ chạy, Sê đuổi theo và tiếp tục đâm vào lưng nạn nhân thêm hai nhát. Em chạy được một đoạn thì gục ngã xuống đường. Dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi nhập viện.

Biết tin Em tử vong, Sê hoảng sợ bỏ trốn. Đến ngày 16-6, Sê đến Công an huyện Châu Thành, Kiên Giang đầu thú.

Bình luận (0)

Lên đầu trang