Bắt nguyên giám đốc và phó giám đốc Ngân hàng nhà nước chi nhánh Đồng Nai

Thứ Hai, 14/09/2020 18:51  | Thể Trịnh

|

(CAO) Ngày 14/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Quốc Tuấn (SN 1961), nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ, theo Điều 356, Bộ Luật hình sự.

Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng thực hiện lệnh khám xét nhà riêng của ông Tuấn ở P. Bửu Long, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Sau khi bị bắt, ông Trần Quốc Tuấn bị tạm giam tại Trại tạm giam B5, Công an tỉnh Đồng Nai.

Ông Trần Quốc Tuấn. Ảnh: Báo Đồng Nai.

Ông Trần Quốc Tuấn bị bắt là do có liên quan đến sai phạm tại một số quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, thời điểm giữ chức vụ Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai.

Năm 2017, một số quỹ tín dụng nhân dân tại Đồng Nai mất khả năng thanh khoản, bị kiểm soát đặc biệt. Từ đó đến nay, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng các ngành chức năng thực hiện nhiều đợt chi trả tiền cho người dân gửi tiền ở các quỹ tín dụng nhân dân kiểm soát đặc biệt, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Trước đó 1 ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh cũng đã khởi tố, bắt tạm giam ông Võ Khắc Hiển (nguyên Phó giám đốc, kiêm Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai) đề điều tra về hành vi "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Cũng như ông Tuấn, ông Võ Khắc Hiển bị khởi tố điều tra do có liên quan đến sai phạm tại các Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Với vai trò quản lý về mặt nghiệp vụ, 2 ông Tuấn và Hiển đã thiếu trách nhiệm để xảy ra nhiều sai phạm kéo dài. Hiện sai phạm tại các Quỹ tín dụng này cũng đã được cơ quan công an khởi tố, điều tra trong các vụ án trước đó.

Bình luận (0)

Lên đầu trang