Nữ quái thuê giang hồ dùng súng bắt cóc con nợ ép trả tiền

Thứ Hai, 14/09/2020 16:21

|

(CATP) Vay 200 triệu, sau 3 năm chỉ riêng tiền lãi lên 700 triệu đồng, con nợ không có khả năng trả, bị chủ nợ thuê giang hồ vào nhà bắt cóc đưa đi, đánh đập để ép trả tiền.

Ngày 14-9, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết đơn vị đã phối hợp với Cục cảnh sát giao thông, Ban quản lý đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai; các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an tỉnh Yên Bái; Công an các huyện Cẩm Khê, Tam Nông, tỉnh Phú Thọ; Công an huyện Sóc Sơn, Đông Anh, Hà Nội giải cứu một vụ giữ người trái pháp luật, xảy ra tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh.

4 đối tượng bị bắt giữ gồm: Bùi Thị Huệ (SN 1983, trú xã Yên Thái, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái); Lê Duy Anh (SN 1993, trú tại Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội); Nguyễn Công Hiệu (SN 1992, trú xã Minh Hạc, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) và Vũ Văn Sơn (SN 1992, trú huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình).

Đối tượng chủ mưu trong vụ án là Bùi Thị Huệ, đã thuê 3 đối tượng đều là những kẻ có tiền án, tiền sự, sử dụng vũ khí nóng uy hiếp, giữ người trái pháp luật.

Cụ thể, khoảng 14 giờ 30 ngày 11-9, Công an huyện Văn Yên, Yên Bái tiếp nhận đơn tố giác của chị Nguyễn Thị Oanh (SN 1976, trú xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái). Trong đơn nêu rõ: Khoảng 12 giờ 30 ngày 11-9, chồng chị là anh Nguyễn Đức Vụ (SN 1975, trú địa chỉ trên) đang ở nhà cùng con gái, bất ngờ có 3 người lạ mặt đến nhà đánh đập, gây thương tích. Sau đó, các đối tượng dùng súng dí vào đầu, đe dọa, ép anh Vụ lên xe ô tô rồi đưa đi đâu không rõ…

Từ những thông tin trên, Công an huyện Văn Yên đã có công văn gửi Cục Cảnh sát hình sự đề nghị giúp đỡ. Tiếp nhận thông tin, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự, một tổ công tác nhanh chóng lên đường.

Việc điều tra gặp không ít khó khăn do vào thời điểm xảy ra vụ án, trong gia đình chỉ có một cháu nhỏ, không cung cấp được thông tin cho cơ quan Công an. Cùng với việc khám nghiệm hiện trường, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Văn Yên tiến hành rà soát theo hướng bỏ chạy của các đối tượng. Quá trình rà soát, các tổ công tác phát hiện hướng bỏ chạy của đối tượng nghi vấn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 10 giờ ngày 12-9, Cục Cảnh sát hình sự cùng các đơn vị nghiệp vụ xác định được 4 đối tượng bắt giữ anh Vụ, gồm: Bùi Thị Huệ; Lê Duy Anh; Nguyễn Công Hiệu và Vũ Văn Sơn. Đồng thời nhanh chóng khống chế, bắt giữ các đối tượng và giải cứu an toàn cho nạn nhân.

Các đối tượng được thuê để bắt anh Vụ

Quá trình điều tra làm rõ: Năm 2017, đối tượng Bùi Thị Huệ cho anh Vụ vay nặng lãi số tiền 200 triệu đồng. Anh Vụ đã trả tiền gốc, tuy nhiên số tiền lãi tính đến nay tổng là khoảng 700 triệu đồng, anh Vụ chưa có khả năng hoàn trả cho Huệ. 

12 giờ ngày 11-9, Huệ thuê Duy Anh, Hiệu và Sơn đi ô tô nhãn hiệu Huyndai i10, BS: 19A-294.44 đến nhà anh Vụ để đòi nợ nhưng không được. Đối tượng Huệ tiếp tục chỉ đạo các đối tượng sử dụng 1 khẩu súng dạng côn xoay, dao, gậy đánh anh Vụ bị thương, sau đó dùng súng dí vào đầu anh Vụ ép lên xe ô tô và đi qua nút giao IC14, chạy trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai theo hướng về Hà Nội.

Các đối tượng đã đưa nạn nhân đến Phòng 602, nhà nghỉ 68 thuộc thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội để giam giữ. Trên đường đi và tại nhà nghỉ 68, các đối tượng liên tiếp đánh đập, ép buộc anh Vụ phải liên lạc với người thân mang số tiền 40 triệu đồng cho bọn chúng thì mới được thả về…

Đối tượng Bùi Thị Huệ

Sau khi thu thập đầy đủ thông tin, hồi 10 giờ ngày 12-9, Cục cảnh sát hình sự phối hợp các đơn vị bắt giữ các đối tượng và giải cứu an toàn anh Nguyễn Đức Vụ. Tang vật thu giữ gồm 1 xe ô tô nhãn hiệu Huyndai i10, BS: 19A294.44; 1 khẩu súng dạng côn xoay (chưa xác định chủng loại), 1 bộ dụng cụ kèm theo 1 gói ma túy dạng đá để tổ chức sử dụng.

Tang vật

Đến nay các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Ngày 12-9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 đối tượng trên về hành vi giữ người trái pháp luật; đồng thời tiến hành các biện pháp tố tụng tiếp theo để điều tra mở rộng, truy bắt các đối tượng có liên quan.

Bình luận (0)

Lên đầu trang