Vay “tín dụng đen”, con nợ bị nhóm đối tượng ập vào nhà bắt cóc lúc nửa đêm

Thứ Sáu, 28/08/2020 22:29

|

(CAO) Sau hơn 1 ngày huy động lực lượng tập trung điều tra, sáng 28/8/2020, Công an huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa) đã bắt giữ Nguyễn Văn Thiết (SN 1991, ở xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương) để điều tra, làm rõ hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, khoảng 1 giờ sáng 26/08/2020, Công an huyện Quảng Xương nhận được tin báo về việc anh Hoàng Ngọc Tân (SN 1991, ngụ xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) đang ngủ tại nhà riêng thì bị một số đối tượng lạ mặt dùng dao khống chế yêu cầu lên xe ô tô và đưa ra khỏi nhà.

Sau đó, anh Tân liên tục gọi điện thoại về gia đình báo đang ở một nơi xa và đề nghị gia đình chuẩn bị số tiền 90 triệu đồng để trả nợ, nếu không sẽ bị các đối tượng đánh và không được về nhà.

Ngay sau khi nhận được tin báo của gia đình nạn nhân, huy động tối đa lực lượng nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy xét, đến sáng 28/8, Công an huyện Quảng Xương làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Thiết (ngụ xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa), là thủ phạm chính trong vụ bắt cóc anh Hoàng Ngọc Tân.

Đối tượng Thiết

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Thiết khai nhận: Khoảng 23h30 ngày 25/8/2020, Thiết được 3 đối tượng gồm: Nguyễn Khắc Ngọc (tức Ngọc cố, SN 1984, ngụ xã Quảng Thịnh, TP.Thanh Hóa); Lê Huy Lợi (tức Lợi Bảy, SN 1990, ngụ xã Quảng Phúc, huyện Quảng Xương) và một đối tượng khác tên là Tiện, cũng ở xã Quảng Phúc đi ô tô, mang theo dao rủ đến nhà anh Hoàng Ngọc Tân để đòi nợ.

Khi đến nhà anh Tân, bọn chúng đã trèo qua tường vào phòng ngủ của vợ chồng anh Tân và dùng dao khống chế bắt anh Tân ra xe ô tô, đi về phía chợ Trôi (xã Quảng Văn). Sau đó, Thiết đi xe máy quay lại nhà Tân và yêu cầu ông Tấn (bố anh Tân) không được báo Công an và chuẩn bị tiền để trả nợ thay cho anh Tân.

Do ông Tấn không đồng ý, Thiết quay lại phía chợ Trôi nhưng nhóm của Ngọc đã mang anh Tân đi nơi khác để giam giữ và yêu cầu Thiết quay lại nhà ông Tấn để lấy tiền.

Còn anh Hoàng Ngọc Tân cho biết, sau khi bị bắt giữ, anh bị các đối tượng đưa đến nhiều nơi khác nhau tại các xã Quảng Long, Quảng Hòa. Nhóm đối tượng này đánh đập anh Tân, bắt anh gọi điện thoại về nhà yêu cầu gia đình trả nợ tiền cho bọn chúng.

Đến 4h sáng ngày 26/8, biết lực lượng Công an đang đi truy tìm, các đối tượng lại chở anh Tân quay lại xã Quảng Hợp, khi còn cách nhà 300m thì bọn chúng cho anh Tân đi bộ về nhà.

Về số tiền nợ, vào tháng 2/2020, anh Tân có vay của Nguyễn Khắc Ngọc số tiền 66 triệu đồng, nhưng sau đó Ngọc tính cả gốc lẫn lãi là 90 triệu đồng. Khi anh Tân không có tiền trả nợ, Ngọc đã đã rủ Thiết, Tiện và Lợi đến nhà bắt cóc anh Tân để yêu cầu gia đình anh Tân trả nợ thay.

Hiện các đối tượng còn lại đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an huyện Quảng Xương kêu gọi các đối tượng này ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang