Người mẹ nghẹn ngào kể lại việc con trai 15 tuổi bị chém đứt lìa chân

Thứ Sáu, 28/08/2020 12:20  | Ngô Đồng

|

(CAO) "Bị chém mất 1/3 cẳng chân khi ngồi trên xe máy tháo chạy, cậu bé chạy xe thêm 200m mới biết mình mất chân. Khi đến bệnh viện thấy con mất chân mất máu xỉu, tôi cũng xỉu theo luôn", người mẹ nghẹn ngào kể lại.

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, chiều 27/8, Bệnh viện đã tiếp nhận thiếu niên V.V.T.Đ., 15 tuổi, ở Tây Ninh bị chém đứt lìa chân sau ẩu đả.

Theo BS Nguyễn Anh Khoa, Khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh chuyển lên Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy với tình trạng đứt lìa 1/3 cẳng chân phải, sốc mất máu nặng.

Bệnh nhân được hồi sức truyền 6 đơn vị máu và 2 đơn vị huyết tương, sau đó tiến hành mổ khẩn cấp để xem xét giữ lại phần chân đứt lìa.

Tuy nhiên, do thời gian hồi sức khá dài, phần đứt lìa vết thương nham nhở, dập nát với tình trạng xương cũng gãy nát theo nên không thể cứu được nữa. Các bác sĩ chuyên khoa mạch máu và chỉnh hình phải tháo bỏ, không nối được phần chi đứt lìa và tiến hành tạo hình mỏm cụt cho bệnh nhân...

Các bác sĩ chuyên khoa mạch máu và chỉnh hình phải tháo bỏ, không nối được phần chi đứt lìa và tiến hành tạo hình mỏm cụt cho bệnh nhân

Hiện phần mỏm cụt vẫn còn chảy máu sau mổ nên bệnh nhân đang được tiếp tục hồi sức và ổn định chức năng đông máu. Bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc được, ổn định tâm lý.

Do vết thương mỏm cụt dập nát nên dự kiến quá trình chăm sóc vết thương mỏm cụt sẽ kéo dài tùy theo diễn biến lành xương và lành da của bệnh nhân, ước lượng từ 2-4 tuần chăm sóc. 

Bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại BV Chợ Rẫy

Mẹ bệnh nhân cho biết, trước đó, tối 26/8, Đ cùng nhóm bạn xảy ra mâu thuẫn với một nhóm thiếu niên khác trên đường tỉnh 784 (thuộc xã Suối Ngô, huyện Tân Châu). Thấy bị chặn đường, Đ đã quay đầu xe bỏ chạy thì bị nhóm người kia dí theo chém rớt chân.

Tuy nhiên, Đ vẫn tiếp tục chạy thêm 200 mét nữa thì thấy nhức ở chân nên nhìn xuống chân thì mới hay bị mất chân. Bệnh nhân nhờ một người bạn đi chung chở đến trạm y tế và báo cho công an và gia đình.

"Khi đến bệnh viện thấy con mất chân mất máu xỉu, tôi cũng xỉu theo luôn", người mẹ nghẹn ngào kể lại.

Mẹ của Đ cho biết thêm, bà có hai đứa con, Đ. là con út. Chồng chị bệnh tật nhiều năm qua, mọi chi tiêu trong gia đình đều phụ thuộc vào tiền công cạo mủ cao su của chị, mỗi tháng 4 đến 4,5 triệu đồng.

"Nó thấy mẹ vất vả quá nên xin nghỉ học sớm đi làm kiếm tiền trang trải cuộc sống được khoảng 3 tháng nay. Cách đây 2 ngày, chủ cho nghỉ về nhà, trong đêm đi chơi với đám bạn thì bị chém đứt chân vậy luôn", mẹ của Đ. ứa nước mắt nói.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang