Nữ thủ quỹ lấy 1,5 tỷ đồng của cơ quan trả nợ vay lãi nặng

Thứ Tư, 15/11/2023 13:01  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 15/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố, bắt tạm giam Vũ Thị Thanh (SN 1976, ngụ huyện Gò Quao) về tội tham ô tài sản.

Bị can Vũ Thị Thanh. Ảnh: Văn Vũ.

Theo kết quả điều tra, Vũ Thị Thanh là thủ quỹ Bưu điện huyện Gò Quao, được phân công nhiệm vụ giữ tiền, thực hiện các khoản thu, chi của bưu điện.

Do nợ nần bên ngoài không có khả năng chi trả, nên vào khoảng 13 giờ ngày 11/6 (ngày chủ nhật không có ai đi làm), Thanh đến Bưu điện huyện Gò Quao, vào phòng quỹ mở két sắt lấy số tiền trên 1,5 tỷ đồng đem về trả nợ.

Đến chiều ngày 13/6, Thanh đến cơ quan và thừa nhận đã tự ý lấy số tiền nói trên, đồng thời tự nộp lại cho bưu điện số tiền 56 triệu đồng.

Tại Công an, Thanh đã thừa nhận toàn bộ hành phạm tội và khai nhận cho bạn bè mượn tiền nhưng họ không trả. Từ đó do túng thiếu nên Thanh vay “tín dụng đen” bên ngoài với lãi suất cao để xoay sở, lâu dần tiền lãi và gốc quá nhiều không tiền trả, bị chủ nợ đe dọa. Sợ nguy hiểm đến cho gia đình và bản thân nên Thanh đã lấy số tiền trên để trả nợ.

Được biết, gia cảnh của bị can rất khó khăn, đã ly dị chồng và phải nuôi 2 con trai đang đi học. Biết mình sẽ bị bắt nên Thanh đã chuẩn bị sẵn cho mình vài bộ đồ để mang theo vào trại, số còn lại bị can đốt bỏ.

Thấu hiểu gia cảnh của bị can, ngày thực hiện lệnh bắt giữ Thanh, nữ điều tra viên Tống Kim Chi (Phòng Cảnh sát kinh tế) và Kiểm sát viên thụ lý vụ án cùng mọi người trong tổ công tác đã quyên góp được số tiền trên 3 triệu đồng gửi cho con của bị can để chia sẻ một phần nào khó khăn khi vắng mẹ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang