TPHCM: Đối tượng dùng súng giả cướp tiệm vàng ở quận Tân Bình đã bị bắt

Thứ Hai, 04/12/2023 18:07

|

(CAO) Chiều 04/12, lực lượng phối hợp giữa CAQ.Tân Bình và Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM đã bắt giữ nghi phạm gây ra vụ cướp tiệm vàng trên đường Phạm Văn Hai vào ngày 03/12.

Đối tượng là Nhữ Ngọc Long (SN 2000, quê Đắk Lắk), bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP.Thủ Đức.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Long đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Y khai, vì nợ nần cờ bạc nên đã nảy sinh ý định cướp tiệm vàng kiếm tiền trả nợ.

Trước đó, vào lúc 16 giờ ngày 03/12, CAQ.Tân Bình nhận được tin báo về việc có vụ cướp tiệm vàng xảy ra trên địa bàn Phường 5.

Ngay sau khi nhận được báo cáo, Ban Giám đốc CATP đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp CAQ.Tân Bình và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan khẩn trương truy xét, truy bắt đối tượng.

Qua triển khai đồng bộ các biện nghiệp vụ, cùng sự quyết tâm của lãnh đạo chỉ huy, CBCS, đến 14 giờ 50 ngày 04/12, lực lượng phối hợp đã bắt đối tượng gây án là Nhữ Ngọc Long.

Nhữ Ngọc Long được các trinh sát hình sự di lý về trụ sở cơ quan điều tra 

Theo khai nhận, kế hoạch cướp tiệm vàng được Long lên trước đó một ngày (02/12). Tiếp đến, đối tượng tới một cửa hàng đồ chơi trên đường Huỳnh Văn Bánh (Q.Phú Nhuận) để mua súng đồ chơi đi gây án.

Đối tượng khảo sát một loạt các tiệm vàng ở đường Phạm Văn Hai. Nhận thấy tiệm vàng K.H lơ là trong công tác bảo vệ. Long đã quyết định ra tay tại đây.

Nhữ Ngọc Long 

Như kế hoạch đã định, chiều 03/2, Long lái xe mô tô cá nhân tới tiệm vàng K.H để thực hiện hành vi cướp tài sản. Khi bước vào tiệm vàng, gã sử dụng khẩu súng giả rồi yêu cầu chủ tiệm phải bỏ vàng vào một ba-lô do mình đã chuẩn bị từ trước.

Khẩu súng giả được Long dùng để gây án

Tuy nhiên kế hoạch này không thành công vì vướng phải sự phản kháng của chủ tiệm cùng các nhân viên. Long hoàng sợ ra xe bỏ chạy.

Đối tượng làm việc với điều tra viên 

Sau đó Long đến một tiệm internet trên địa bàn thành phố Thủ Đức để chơi và lẩn trốn. Ba lô, khẩu súng giả Long sử dụng để gây án được cất giấu tại đây.

Hình ảnh Long được camera ghi nhận lại 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát hình sự phối hợp đã nhanh chóng khoanh vùng xác định được nơi Long lẩn chốn để thực hiện việc bắt giữ khẩn cấp.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng, làm rõ vụ án và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang