Bị cáo Hóa: "Tôi mất ngủ vì suy nghĩ nhiều về sai phạm của mình"

Thứ Sáu, 23/11/2018 10:11

|

(CAO) Ngày 23-11, phiên tòa xét xử đường dây đánh bạc gần chục ngàn tỷ tiếp tục phần tranh tụng giữa luật sư với đại diện Viện KSND tỉnh Phú Thọ và phần tự bào chữa của các bị cáo Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa.

Khi bước lên bục bị cáo cho phần tự bào chữa, HĐXX hỏi ông Hóa: “Từ chiều qua đến giờ bị cáo nghe luật sư bào chữa bị cáo có thay đổi hay thêm luận cứ bào chữa của luật sư?”.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa nói: “Mấy đêm nay tôi mất ngủ và suy nghĩ nhiều về hành vi sai phạm của mình. Tôi có ăn năn hối hận một ngàn lần đi nữa cũng là muộn”.

Ông Hóa nói trước HĐXX với lời lẽ ăn năn: “Tôi được lãnh đạo Bộ Công an giao nhiệm vụ xây dựng lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao. Tôi không am hiểu gì về công nghệ nhưng cũng cố gắng hết mình. Tôi mong muốn xây dựng lực lượng hùng mạnh có thể đương đầu với bất cứ loại tội phạm nào.

Tạo hóa cho tôi bộ não quá bé nhưng lại cho ước mơ quá lớn trên nền nhận thức bé nhỏ để rồi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng, liên lụy tới nhiều người. Bây giờ đối với cuộc đời tôi đã mất tất cả, chỉ còn trái tim trung thành với Đảng". Tiếp đó, ông Hóa một lần nữa gửi lời xin lỗi tới Bộ Công an vì đã làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành.

Ông Nguyễn Thanh Hóa: “Bộ não của tôi nhỏ bé nhưng lại cho ước mơ quá lớn nên làm liên lụy tới nhiều người”. Còn ông Vĩnh mong HĐXX giảm án.

Ông Hóa nói rằng, trong phần thẩm vấn trước đây là do vượt quá tầm kiểm soát và ý thức của ông. Và ông gửi lời thành thật xin lỗi vì đã phản bác lại những lời khai nhận tội trước đó.

Bi cáo Hóa mong muốn tòa xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, cho cơ hội cuối cùng để những năm tháng còn lại lo hương khói cho tổ tiên và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con.

Cũng trong sáng nay, khi được mời lên tự bào chữa cho bản thân, ông Phan Văn Vĩnh một lần nữa ăn năn, hối hận.

Bị cáo thấy rằng cáo trạng truy tố tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” thì ngay từ cáo trạng, lúc ra tòa, bị cáo đều nhận rõ ràng, mạch lạc. Tuy nhiên, về phân tích các hành vi có trong đó, bị cáo mong muốn HĐXX xem xét hành vi, lỗi để có chính sách hình sự đối với bị cáo, lỗi tới đâu nhận tới đó, không đổ lỗi cho ai. Về hình phạt, bị cáo mong HĐXX hạ mức hình phạt xuống mức thấp nhất.

Bình luận (0)

Lên đầu trang