Ông Hóa xin được giảm án về chịu tang mẹ, nuôi con nhỏ

Thứ Năm, 22/11/2018 16:46

|

(CAO) Trong ngày xét xử thứ 10 đường dây đánh bạc gần chục ngàn tỷ, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa đã nói lời ruột gan khi xin lỗi Bộ Công an, HĐXX, VKS, cán bộ chiến sỹ nơi ông công tác… và mong muốn được HĐXX giảm án để được về chịu tang mẹ, nuôi con nhỏ.

Ông Hóa ăn năn hối lỗi nhận tội

Trước khi luật sư bước vào bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thanh Hóa, ông được chủ tọa mời lên bục bị cáo đưa quan điểm của mình về bản luận tội của đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa cho rằng, ngày 31-8-2018, sau khi nhận được cáo trạng của VKSND tỉnh Phú Thọ, ông đã có đơn gửi TAND tỉnh Phú Thọ - nhận trách nhiệm của mình và đồng ý với những điều mà cáo trạng truy tố, luận tội.

“Tại phiên thẩm vấn, ý của tôi muốn giải trình về quan hệ pháp lý giữa Cục Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50 cũ) và Công ty CNC, giữa cá nhân tôi và các cán bộ chiến sĩ của Cục.

Quá trình thẩm vấn đã vượt quá suy nghĩ của tôi, trái với những lời tôi đã khai, đã nhận trước đó. Chính điều này đã gây không ít khó khăn trong quá trình thẩm vấn của HĐXX, VKS. Tôi thành thật xin lỗi.

Ông Nguyễn Thanh Hóa ăn năn hối lỗi tại phiên tòa ngày 22-11.

Tôi xin lỗi quý tòa, xin lỗi VKS, xin lỗi toàn thể đồng đội của tôi tại C50 - những người lên làm chứng. Tôi xin lỗi anh Nguyễn Văn Dương và Công ty CNC vì tôi đã phủ nhận công sức, sự đóng góp của anh. Những điều tôi nói hôm đó vượt quá tầm kiểm soát, suy nghĩ, cử chỉ, hành động của tôi. Tôi mong mọi người thông cảm cho tôi, tôi chấp nhận tội danh của mình.

Thông qua phiên tòa hôm nay, tôi muốn gửi lời xin lỗi tới lãnh đạo Bộ Công an. Khi nhận cương vị Cục trưởng C50, mong muốn của tôi là xây dựng một đơn vị phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vững mạnh, nhưng sự việc không thành, ảnh hưởng lớn đến uy tín của ngành Công an, uy tín Đảng. Tôi xin lỗi những người đã đặt niềm tin vào tôi.

Tôi hi vọng, trước khi HĐXX đưa ra bản án cuối cùng, quan tâm đến hoàn cảnh hiện tại của tôi, cho tôi sớm được trở về chịu tang mẹ. Mẹ tôi ra đi vĩnh viễn nhưng tôi không được gặp mẹ, trong khi con tôi còn đang đi học, tôi muốn sớm trở về để làm chỗ dựa tinh thần cho con tôi.

Tôi không muốn lấy sức khỏe của mình để chối tội hay xin giảm nhẹ hình phạt nhưng thật sự, sức khỏe của tôi đang không được ổn định. Mong HĐXX xem xét".

Bình luận (0)

Lên đầu trang