Phá đường dây môi giới bán dâm qua Zalo

Thứ Ba, 05/11/2019 15:08

|

(CATP) Ngày 4-11-2019, Phòng CSHS (PC02) - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã khởi tố vụ án khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Ngọc Thành (SN 1992, quê Phú Thọ) về tội môi giới và chứa mại dâm, Dương Vũ Cường (SN 2001, quê Đắk Lắk) về hành vi chứa mại dâm, Hán Thị Huyền (SN 1995, trú tại TP.Vũng Tàu), Nguyễn Văn Phúc (SN 1996, trú tại Đắk Lắk), Nguyễn Quốc Hưng (SN 1987, trú tại TP.Vũng Tàu) và Bùi Thị Liên (SN 1997, quê Hà Nội) về hành vi môi giới bán dâm.

Theo điều tra ban đầu, Thành và Huyền là vợ chồng. Từ cuối năm 2018, qua sự hướng dẫn của Thành đối tượng Huyền bắt đầu hoạt động môi giới mại dâm qua mạng Zalo. Huyền mua số lượng lớn các sim Viettel đã được kích hoạt sẵn, sau đó, dùng các sim này kích hoạt tài khoản Zalo rồi đưa cho Cường, Phúc và Hưng cùng nhiều đối tượng khác chưa rõ nhân thân lai lịch ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Các đối tượng này sau khi nhận mã kích hoạt sẽ lên Zalo tạo nikname với nội dung mời chào khách mua dâm như: “Em nhận đi khách qua số điện thoại...”, “Em nhận đi khách với giá...”, Thùy Linh 400k/giờ”... Đồng thời, các đối tượng trên dùng phần mềm NOX để tạo vị trí Zalo ảo tại các địa bàn như TP.Vũng Tàu, Buôn Mê Thuột, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Bình Dương, Phú Yên... Chủ yếu chúng nhắm vào các địa bàn là thành phố du lịch, nơi có nhiều du khách ham của lạ.

Tang vật cơ quan công an thu giữ trong vụ án

Bên cạnh đó, Huyền cũng cung cấp cho các đối tượng trên từ 2 - 3 số điện thoại di động tại “tổng đài” do Huyền, Liên trực nghe điện thoại. Mỗi điện thoại sẽ có các ký hiệu riêng để các đối tượng phân biệt. Cụ thể đối tượng Phúc được Huyền đưa 2 số điện thoại 033.288... và 096.173... với ký hiệu “K” để quảng cáo trên Zalo cho khách mua dâm. Khi có khách mua dâm thì Liên sẽ báo lại cho Huyền để đối tượng liên hệ với gái bán dâm có sẵn hoặc gái bán dâm trên mạng mà Huyền quen biết để điều gái bán dâm đến các khách sạn đã chọn sẵn.

Cụ thể tại TP.Vũng Tàu là khách sạn K.A, T.P, H.G, tại Đà Lạt là khách sạn Th.Th, tại TP.Hồ Chí Minh là khách sạn N.H, Th.Tr, tại Phú Yên là khách sạn K.D, tại Nha Trang là khách san C.T, tại Đà Nẵng là khách sạn Th.M, tại Bình Dương là khách sạn Ng.L, C.P... rồi Huyền sẽ thông báo cho Liên bảo khách tới những địa điểm trên để mua bán dâm. Giá mỗi lần bán dâm là 400 ngàn đồng/lượt. Gái bán dâm nhận được 200 ngàn đồng còn Huyền nhận được 200 ngàn đồng. Số tiền 200 ngàn đồng nhận được từ gái bán dâm thông qua hình thức chuyển khoản ngân hàng. 200 ngàn đồng này Huyền trả cho các đối tượng môi giới qua Zalo 100 ngàn đồng, và trả cho Liên 10 ngàn đồng/khách mua dâm, phần còn lại của Huyền.

Trước đó, một vị khách nam là anh T.H.T do nhiều lần mua dâm qua Zalo và biết được số tổng đài để mua dâm nên anh T. dùng số điện thoại 0933... gọi vào số tổng đài 0898.550... do Liên trực tổng đài đề nghị cho 3 người mua dâm tại TP.Vũng Tàu. Liên hướng dẫn anh T. cùng bạn đến khách sạn H.G tại đường Hồ Quý Ly, phường Thắng Tam do Thành làm chủ lấy phòng rồi sẽ điều gái bán dâm đến. Sau đó, Liên báo về cho Huyền biết. Huyền đồng ý và điều 3 gái bán dâm đến bán dâm cho khách.

Khi 3 cặp nam nữ đang say sưa “vui vẻ” tại khách sạn H.G thì bị lực lượng Công an phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu phối hợp trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về TTXH công an tỉnh bắt quả tang. Tiếp đó, cơ quan công an khám xét khẩn cấp nơi ở của Thành và Huyền tại đường Xố Viết Nghệ Tĩnh, phường Thắng Tam thu giữ 33 ĐTDĐ các loại, 646 sim Viettel, 8 cuốn tập ghi ngày giờ, tên gái bán dâm. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận các đồ vật tài liệu phục vụ cho việc môi giới mại dâm qua mạng xã hội Zalo.

Trong khoảng thời gian từ cuối năm 2018, đến ngày bị bắt các đối tượng trên đã môi giới cho hàng trăm lượt khách mua bán dâm qua mạng Zalo.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT-Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu điều tra mở rộng. Cơ quan công an thông báo, những đối tượng khác liên quan trong đường dây môi giới mại dâm qua mạng Zalo trên đến cơ quan CSĐT - Công an BR-VT (số 189 Bạch Đằng, phường Phước Trung, TP.Bà Rịa, SĐT: 0918.798.679 gặp ĐTV Trương Đức Bình) trình báo, để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang