Tử hình kẻ đâm thương vong 2 công an xã

Thứ Ba, 05/11/2019 14:43  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 5-11, tại Trung tâm Văn hóa huyện Châu Thành (Bến Tre), TAND tỉnh Bến Tre tổ chức phiên tòa lưu động và tuyên tử hình đối với Nguyễn Minh Thắng (22 tuổi, ngụ H.Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ) về tội giết người.

Bị cáo Nguyễn Minh Thắng tại tòa và bị tuyên án tử hình.

Theo cáo trạng, Thắng và Đặng Minh Sang (21 tuổi) là bạn tù, chấp hành án tại trại giam Châu Bình (H.Giồng Trôm, Bến Tre).

Đầu năm 2019, Thắng chấp hành án xong hình phạt tù, đến sống cùng Sang tại ấp An Thới A (xã An Khánh, huyện Châu Thành, Bến Tre).

Khoảng 17 giờ ngày 25-4-2019, sau khi đã có uống rượu, Sang điều khiển xe máy đến nhà chị Đặng Thị Bích Thủy (chị ruột Sang, ngụ xã An Khánh) rồi chửi, đánh chị này gây thương tích, đập phá tài sản rồi bỏ đi.

Lúc sau, Sang chở vợ đến chỗ chị Thủy để nhờ xem thương tích. Lát sau, Sang kêu Thắng đến rước vợ của y. Khi đi, Thắng có mang theo con dao bấm để trong túi quần.

Sau khi Sang bỏ đi, chị Thủy điện thoại báo gia đình và Công an xã An Khánh. Nhận tin báo, anh Trần Văn Minh (Công an viên thường trực) đến hiện trường và thông báo cho anh Lương Văn Vũ (Phó trưởng công an) - người trực tiếp chỉ huy đến cùng giải quyết sự việc.

Khi anh Minh đang ngồi lập biên bản sự việc, Thắng đi vào năn nỉ chị Thủy bỏ qua cho Sang. Chị Thủy không đồng ý, Thắng ra ngoài điện thoại cho Sang nhưng không liên lạc được. Kế đến, Thắng lấy dao bấm từ trong túi quần ra cầm trên tay phải, bấm lưỡi dao bật ra và đi trở lại chỗ anh Minh.

Mẹ chị Thủy thấy Thắng cầm dao nên la lên và dùng tay nắm cổ áo của Thắng kéo lại nhưng không ngăn được. Thấy vậy, anh Minh và chị Thủy đứng ra xa, Thắng giật lấy biên bản vò lại vứt bỏ.

Trong lúc giằng co, Thắng dùng dao đâm một nhát vào trúng vào hạ sườn phải của anh Minh. Lúc này, anh Vũ vừa đến sân nhà chị Thủy, dùng chân đá vào người Thắng để ngăn chặn đối tượng. Bất ngờ Thắng dùng dao đâm một nhát vào đùi phải của anh Vũ, rồi cầm dao bỏ đi.

Thắng điện thoại cho Sang kể lại vụ việc và nhờ đưa đi trốn. Nghe vậy Sang chạy xe đến chở Thắng đến TPHCM, trên đường đi vứt bỏ con dao.

Anh Vũ và anh Minh được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương mất máu quá nhiều anh Vũ không qua khỏi.

Biết không thể thoát tội, ngày 26-4, Sang chở Thắng đến Công an phường Bình Trị Đông B (Q.Bình Tân, TPHCM) để đầu thú.

Kết thúc phiên tòa, ngoài tuyên phạt Thắng với mức án nêu trên còn buộc người này phải bồi thường cho gia đình anh Vũ số tiền trên 430 triệu đồng và anh Minh số tiền 80 triệu đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang