(CAO) Ngày 8-9, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về môi trường - Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đơn vị vừa phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm và Chi cục Quản lý thị trường kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Vạn Phú (đường Phó Cơ Điều, phường 3, TP.Vĩnh Long).
Chiều 7-9, lực lượng chức năng phát hiện bên trong cơ sở sản xuất này có nhiều vật dụng dùng để sản xuất bánh trung thu không hợp vệ sinh.
Bên cạnh đó, cách nơi sản xuất không xa là nơi chăn nuôi nhiều gia cầm nhưng chưa có biện pháp che chắn kín đáo. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm đối với chủ cơ sở là Võ Tăng Đình Tâm (34 tuổi, ngụ số 82/4G, đường Phó Cơ Điều, phường 3, TP Vĩnh Long), với các lỗi vi phạm: không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cơ sở sản xuất thực phẩm không theo nguyên tắc 1 chiều, trang thiết bị không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Cơ sở sản xuất bánh Trung thu bị kiểm tra - Ảnh: Đăng Khoa