"Phù phép" mít non thành mít chín

Thứ Ba, 26/05/2015 03:13  | Hồng Quang

|

(CAO) Để những quả mít non chín cùng một lúc, nhiều chủ vựa tại tỉnh Đắk Lắk bất chấp sức khỏe người tiêu dùng, bơm hóa chất vào trong trái. Sau 24 giờ, mít non vỏ cứng, chưa có mùi,... đồng loạt chín, ruột vàng, thơm ngào ngạt.

Nhiều năm nay, hai huyện Krông Pắk và Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) được xem là “thủ phủ” mít lớn nhất cả nước. Khi mít được “phù phép” chín “siêu tốc”, chủ vựa lột lấy múi bán cho các nhà máy. Mỗi ngày, hàng chục tấn mít “ngậm” hóa chất đều đặn ra thị trường nội địa, nhưng người tiêu dùng không hề hay biết.

Trong đó, hầu hết các chai hóa chất có xuất xứ từ Trung Quốc và giá mỗi lọ hóa chất đắt nhất chỉ khoảng 50.000 đồng.

Clip "phù phép" mít non thành mít chín:

 

Bình luận (8)

Giết một mạng người thì tù chung thân đến tử hình, còn họ giết cả một cộng đồng thì vẫn nhởn nhơ sống, xã hội thật không công bằng. Tôi tự hỏi pháp luật không có cách giải quyết những vấn đề như thế này sao? Để họ giết dần dân ta như thế sao?

Nguyễn Hoàng - Thứ Năm, 28/05/2015, 13:54 Trả lời | Thích

Tham thì thâm, dân sợ tẩy chay không ăn, ế, chặt bỏ, vòng đời người dân lao động cứ lẩn quẩn...

Phạm Vũ Chí Công - Thứ Tư, 27/05/2015, 17:14 Trả lời | Thích

Tôi đã đoạn tuyệt với những loại trái cây từ lâu rồi, cơ quan chức năng toàn đi nắm những người có tóc.

Hoang Trung Ho - Thứ Tư, 27/05/2015, 16:13 Trả lời | Thích

Đề tài tuy cũ nhưng báo CA đã đưa ra clip chứng thực để mọi người hiểu hơn về chuyện "phù phép" này. Rất cảm ơn quý báo và phóng viên viết bài.

Hông Phương - Thứ Tư, 27/05/2015, 14:14 Trả lời | Thích

Báo ăn đi lại đề tài này cũ rồi.

Vũ Lâm - Thứ Tư, 27/05/2015, 12:37 Trả lời | Thích
Lên đầu trang