(CAO) Để những quả mít non chín cùng một lúc, nhiều chủ vựa tại tỉnh Đắk Lắk bất chấp sức khỏe người tiêu dùng, bơm hóa chất vào trong trái. Sau 24 giờ, mít non vỏ cứng, chưa có mùi,... đồng loạt chín, ruột vàng, thơm ngào ngạt.
Nhiều năm nay, hai huyện Krông Pắk và Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) được xem là “thủ phủ” mít lớn nhất cả nước. Khi mít được “phù phép” chín “siêu tốc”, chủ vựa lột lấy múi bán cho các nhà máy. Mỗi ngày, hàng chục tấn mít “ngậm” hóa chất đều đặn ra thị trường nội địa, nhưng người tiêu dùng không hề hay biết.
Trong đó, hầu hết các chai hóa chất có xuất xứ từ Trung Quốc và giá mỗi lọ hóa chất đắt nhất chỉ khoảng 50.000 đồng.
Clip "phù phép" mít non thành mít chín: