TP.HCM:

Bé trai 7 tuổi chết tức tưởi trong máy giặt

Thứ Hai, 25/05/2015 04:21  | Thiên Long

|

(CAO) Một bé trai 7 tuổi ở Q.7, TP.HCM chui vào trong máy giặt lồng ngang để trốn rồi bị khóa chặt trong đó. Khi gia đình phát hiện ra sự việc thì bé trai này đã tử vong do bị ngạt.

Cơ quan CSĐT công an Q.7 vừa hoàn tất công tác khám nghiệm pháp y và bàn giao thi thể em Nguyễn Minh Hiếu (SN 2008, HKTT: Q.6) cho gia đình đưa đi mai táng.

Trước đó vào lúc 17 giờ 15 phút ngày 15-5, tại căn hộ chung cư Bellaza (KP2, P. Phú Mỹ, Q7) người nhà phát hiện em Hiếu nằm gọn trong máy gặt bị khóa cửa. Khi cánh cửa máy giặt được mở ra thì em Hiếu đã tử vong từ trước đó.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình nạn nhân đã trình báo cho cơ quan công an. Tiếp nhận tin báo, công an Q.7 cùng các đơn vị nghiệp vụ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Máy giặt lồng ngang cũng có thể gây nguy hiểm cho trẻ nếu bất cẩn - Ảnh: minh họa

Qua khám nghiệm hiện trường cho thấy máy giặt mà gia đình em Hiếu sử dụng là loại lồng ngang, có cánh cửa bên hông. Khi phát hiện ra sự việc, máy giặt không hoạt động, trong máy giặt không có nước.

Cùng ngày, công an Q.7 phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi xác định nguyên nhân cái chết. Bước đầu, nguyên nhân tử vong của em Hiếu được xác định là do bị ngạt.

Theo nhiều người cho biết, máy giặt lồng ngang khi hoạt động sẽ có chế độ khóa an toàn trẻ em. Lúc này, trẻ em không mở cửa máy giặt được. Tuy nhiên, khi máy không hoạt động, trẻ nhỏ có thể mở cửa để chui vào trong máy giặt trốn.

Trong trường hợp này, khi cửa đóng lại trẻ ở trong sẽ không đẩy cửa ra được và sẽ bị chết ngạt. Do đó, những gia đình sử dụng máy giặt loại này cần hết sức chú ý để tránh nguy hiểm.

Bình luận (2)

Chia buồn cùng gia đình. Đây cũng là lời cảnh báo cho các bậc làm cha, làm mẹ.

Thien - Thứ Hai, 25/05/2015, 21:47 Trả lời | Thích

Trời ơi, tội nghiệp con quá. Cầu mong con siêu thoát nơi suối vàng.

Trinh - Thứ Hai, 25/05/2015, 17:10 Trả lời | Thích
Lên đầu trang