Đồng Tháp:

Rủ nhau trộm cá phi lê, nhóm công nhân lãnh án trên 53 năm tù

Thứ Tư, 26/10/2016 11:32

|

(CAO) Sau một ngày xét xử lưu động, sáng ngày 26-10, tại phường Tân Quy Đông, Tòa án nhân TP. Sa Đéc (Đồng Tháp) đã tuyên phạt tổng mức án 53 năm 6 tháng tù giam cho nhóm 8 bị cáo trộm cá phi lê của một công ty.

Theo đó, bị cáo Lê Quốc Thắng với vai trò chủ mưu bị tuyên phạt mức án cao nhất là 8 năm tù giam; Nguyễn Anh Tuấn: 7 năm 6 tháng tù; Bùi Trí Thắng, Nguyễn Văn Thẩm, Lê Phước An cùng nhận mức án 7 năm tù; Nguyễn Ngọc Hậu và Nguyễn Phước Lộc: 6 năm tù giam; Cao Trường Vũ 5 năm tù giam. Đồng thời tòa buộc các bị cáo tiếp tục bồi thường số tiền còn lại là trên 303 triệu đồng cho công ty.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ ngày 7-9-2015 đến ngày 20-4-2016, tại Công ty Cổ phần thực phẩm QVD thuộc khu Công nghiệp Sa Đéc. Lợi dụng sự sơ hở của công ty, Lê Quốc Thắng đứng ra mua cá vụn của công ty sau đó chủ động bàn bạc, rủ rê và phân công nhiệm vụ cho Thẩm, An, Hậu, Lộc thực hiện hành vi trộm cá phi lê độn vào cá vụn sau đó mang ra ngoài giao cho Tuấn bán lại kiếm lời.

Các bị cáo tại tòa 

Trí, Thắng làm nhiệm vụ vận chuyển với tiền công mỗi đợt từ 200 ngàn đến 400 ngàn. Với thủ đoạn trên, nhóm của Quốc Thắng đã thực hiện 86 lần trộm với số lượng trên 9 tấn cá phi lê, trị giá trên 435 triệu đồng. Riêng bị cáo Vũ do mới vào làm nên chỉ tham gia thực hiện 35 lần trộm. Để không bị phát hiện, Quốc Thắng phân công nhiệm vụ cho tất cả đồng bọn là ai làm ca ngày thì sẽ thực hiện lấy trộm và người còn lại làm nhiệm vụ cảnh giới. Đến khoảng 11 giờ 50 phút ngày 20-4-2016, trong lúc đang chở hơn 232 kg cá phi lê ra tới cổng công ty thì bị bắt quả tang.

Trong quá trình điều tra, các bị cáo đã chủ động bồi thường cho công ty số tiền trên 120 triệu đồng. Tại phiên tòa các bị cáo cũng đã thừa nhận tất cả hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử nhận định hành vi của các bị cáo là phạm tội có tổ chức nên đã tuyên phạt tổng mức án 53 năm 6 tháng tù cho 8 bị cáo. 

Bình luận (0)

Lên đầu trang