Bình Phước:

Tạm giữ kẻ phóng hỏa nhà nghỉ Thanh Thanh

Thứ Tư, 11/12/2019 08:16

|

(CAO) Công an TP.Đồng Xoài, Bình Phước đang tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Quốc Bảo (17 tuổi, trú xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước). Bảo là đối tượng có liên quan đến vụ cháy tại nhà nghỉ Thanh Thanh nằm bên QL14, thuộc phường Tân Đồng, TP.Đồng Xoài, vào sáng hôm qua ngày 9/12, khiến phòng nghỉ số 302 bị thiêu rụi.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 9-12, người dân trên quốc lộ 14 thuộc phường Tân Đồng, TP.Đồng Xoài phát hiện lửa và khói đen bốc lên dữ dội trên lầu 2 của nhà nghỉ Thanh Thanh.

Người dân địa phương nhanh chóng đến hỗ trợ chủ nhà nghỉ chữa cháy. Tuy nhiên, do điểm xuất phát của đám cháy ở lầu 2, khi tiếp cận mọi người thấy trong phòng nồng nặc mùi xăng, ngọn lửa cháy lớn hừng hực nên người dân đành bỏ chạy ra ngoài và điện báo cho lực lượng chức năng. 

Nhận được tin báo, Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bình Phước đã điều động 4 xe chữa cháy cùng 30 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khống chế ngọn lửa. Trong vòng hơn 30 phút, với sự lỗ lực chữa cháy của lực lượng chức năng đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Tiến hành điều tra xác minh nguyên nhân xảy ra vụ cháy, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Xoài đã xác định đối tượng Đỗ Quốc Bảo, người trước đó nghỉ trọ tại phòng số 302 là thủ phạm gây ra vụ cháy. Tại cơ quan công an, bước đầu Bảo khai nhận:

Hiện trường vụ việc

Do buồn chuyện gia đình nên Bảo không ở nhà tại xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú mà ra thuê phòng nghỉ ở mấy hôm nay. Do chưa có giấy chưng minh nhân dân nên Bảo phải nhờ bạn là Lăng Văn Thoại, trú P.Tiến Thành, TP.Đồng Xoài có giấy chứng minh nhân dân ra bảo lãnh thuê phòng nghỉ cho Bảo ở.

Đêm 8-12, bạn gái của Bảo là Hồ Thị Ngọc Trinh, trú P.Tân Xuân, TP.Đồng Xoài chạy xe máy đến chơi và để chiếc xe ở dưới sân. Đến khuya, khi ra về Trinh phát hiện chiếc xe bị mất. Sự việc được Bảo báo với người quản lý nhà nghỉ, nhưng người quản lý không nhận trách nhiệm về vụ mất xe.

Bực tức về việc bạn gái bị mất xe, đến sáng ngày 9-12, Bảo mượn xe máy đi mua 20.000 đồng xăng đổ vào xe một nửa, nửa còn lại Bảo mang về phòng số 302 nhà nghỉ Thanh Thanh, đổ xuống giường rồi châm lửa đốt và đóng cửa phòng bỏ đi nên đã gây ra vụ cháy.

Rất may lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bình Phước có mặt kịp thời dập tắt đám cháy. Cơ quan điều tra đang tạm giữ Đỗ Quốc Bảo để tiếp tục điều tra làm rõ vụ cháy.

Bình luận (0)

Lên đầu trang