Đà Nẵng:

Tạm ngưng điều tra vụ Việt kiều đi chợ Cồn “mất tích bí ẩn”

Thứ Hai, 25/07/2016 05:25  | Xuân Hoài

|

​(CAO) Chiều 24-7, đại tá Trần Phước Hương, trưởng Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, CQĐT tạm ngưng điều tra vụ việc chị Phạm Thị Kim Huệ (SN 1982, Việt kiều Đan Mạch), được người nhà thông báo là mất tích khi đi chợ Cồn và đã tìm thấy tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 21-7 “sau 4 ngày mất tích bí ẩn”.

Lí do đại tá Hương cho biết, là bước đầu xác định không có dấu hiệu tội phạm liên quan đến việc chị Huệ “mất tích bí ẩn”, hơn nữa, sau khi đưa về Đà Nẵng, gia đình đã đưa chị Huệ lên quê ở Nam Ô (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) và không cho ai tiếp xúc, kể cả công an. Ngoài ra, gia đình cũng không có đơn đề nghị điều tra, nên vụ việc được tạm ngưng, trừ khi có diễn tiến mới.

Trước đó, Công an Hải Châu nhận tin báo gia đình về việc chị Huệ “mất tích bí ẩn”, đơn vị cử lực lượng xác minh, điều tra sự vụ nhưng sau đó người dân đã phát hiện chị Huệ và người nhà đã vào TP. Hồ Chí Minh đưa nạn nhân về.

Mấy ngày qua dư luận xôn xao về việc chị Huệ bỗng dưng mất tích bí ẩn khi đi chợ Cồn (thuộc quận Hải Châu, Đà Nẵng). Gia đình hốt hoảng thông báo khắp nơi, sau đó, khi các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải thì có người dân tại TP. Hồ Chí Minh thấy người phụ nữ đi thẩn thờ trên phố rất giống hình ảnh đăng trên báo nên tìm cách liên hệ người nhà. Sau khi xác nhận chính xác, người dân tại TP. Hồ Chí Minh đã giữ chị lại để người nhà vào đón. Theo người nhà thì khi đón về, chị Huệ “vẫn chưa nhận biết gì nhiều, người thẩn thờ tuy quanh người không hề có dấu vết gì”. Chị Huệ cũng không nhớ và kể lại được lí do vì sao mình lại vào TP. Hồ Chí Minh như vậy.

Chị Huệ lúc chưa “mất tích bí ẩn”

Được biết, chị Huệ quê Đà Nẵng, là Việt kiều Đan Mạch, ngày 25-6 hai vợ chồng về quê để cưới em gái rồi ở lại chơi mấy ngày. Tuy nhiên, việc “mất tích bí ẩn” đã khiến ai vợ chồng chưa thể qua lại Đan Mạch (theo dự kiến là ngày 19-7-2016) nên gia đình đăng ký dời lịch lại một tháng để xem tình hình như thế nào.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Trần Văn Mau, phó giám đốc Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng thì cụ thể trường hợp này bệnh nhân phải tới khám thì mới biết được nguyên do và bệnh lí liên quan đến việc chị Huệ “mất tích bí ẩn” mấy ngày, sau đó được phát hiện tại TP. Hồ Chí Minh.

“Chưa thăm khám chưa thể trả lời được gì, gia đình nên đến bệnh viện khám để biết được bệnh tình và có phương pháp điều trị hợp lí”, bác sĩ Mau khuyên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang