Tạt axit vào nữ sinh viên: Tàn độc và man rợ!

Thứ Ba, 26/09/2017 15:37  | Kim Phát

|

(CAO) Bị hại không dính dáng, không liên quan gì nhưng lại bị đối xử quá tàn độc, ảnh hưởng hơn nửa đời người.

Trong hai ngày 25 và 26-9, TAND TP.HCM đã xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt của chị Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi; quê Đắk Lắk) đối với bị cáo Lương Thúy Kiều Quyên (22 tuổi; chủ mưu vụ án), Nguyễn Đình Thanh Tâm (21 tuổi) và Phạm Hoàng Long (20 tuổi; cùng quê Bình Thuận) về tội "Cố ý gây thương tích".

HĐXX đã chấp nhận kháng cáo của bị hại Thu Hương, tăng án từ 7 năm tù lên tháng 9 năm 6 tháng tù đối với Quyên, 6 năm tù thành 8 năm tù đối với Tâm và Long từ 5 năm 6 tháng tù lên thành 7 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Các bị cáo tại phiên tòa

Mất hết tính người

HĐXX nhận định, bản án sơ thẩm đã tuyên đối với các bị cáo là đúng người đúng tội, không oan sai. Bị hại đã kháng cáo tăng hình phạt đối với các bị cáo là có lý do của bị hại.

Hành vi dùng axit tạt vào người khác đã ảnh hưởng nặng nề đối với cuộc sống của bị hại, gây nguy hiểm cho xã hội. Các bị cáo đã lên kế hoạch, tổ chức thực hiện hành vi phạm tội, dùng axit pha loãng rồi chuẩn bị dụng cụ, thuê xe, tháo bảng số để thuận lợi cho việc tẩu thoát, chuẩn bị ớt để sẵn sàng tấn công người khác để thoát thân thể hiện sự độc ác, tàn nhẫn.

Về phía Quyên đã đứng sẵn để ra tay cứu chữa để có điều kiện chăm sóc, kế hoạch là hoàn hảo. Các bị cáo có sự phân công, phân định và chuẩn bị công cụ thực hiện nên phạm tội có tổ chức là có cơ sở.

Người bị hại kháng cáo tăng án nên HĐXX có quyền áp dụng thêm tình tiết phạm tội có tổ chức.

Với mức án mà cấp sơ thẩm đã áp dụng với các bị cáo, tại tòa đại diện VKS chấp nhận theo hướng tăng nặng hình phạt.

Mức án sơ thẩm là chưa tương xứng với tính chất, hành vi của các bị cáo từ đó tòa chấp nhận kháng cáo của bị hại, tăng hình phạt đối với các bị cáo.

Đại diện VKSND TP.HCM giữ quyền công tố tại phiên phúc thẩm cho rằng nếu muốn cố ý gây thương tích thì tạt ở những chỗ khác như tay chân chúe tại sao tạt thẳng vào mặt như vậy.

Kiểm sát viên nhận định toà sơ thẩm chưa đánh giá đúng và đủ tính chất của vụ án vì các bị cáo phạm tội có tổ chức, không mâu thuẫn gì nhưng dùng axit là hung khí nguy hiểm để tấn công bị hại.

Các luật sư cho rằng bị hại chết về tinh thần và vật chất, hành vi đó vô cùng man rợ, xã hội lên án và không ai có thể chấp nận được. Nhìn sự xơ xác của bị hại có ai nói đó là một cơ thể sống hay không.

Các luật sư bảo vệ cho bị hại cho rằng do bị cáo chưa bồi thường xong cho bị hại, đồng thời dùng hung khí nguy hiểm tạt vào mặt nên đề nghị tăng hình phạt, áp dụng tình tiết phạm tội có tính chất côn đồ.

Sống mà như chết!

Chị Thu Hương cho biết kể từ khi bị nhóm Quyên tạt axit chị phải sống một cuộc đời u ám, buồn tủi. Nhiều tháng trôi qua, chị phải trải qua 3 lần cắt lọc da đầy đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần.

Hai lần Hương được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cắt lọc hoại tử để ghép da. Sau đó, Hương được đưa sang Thái Lan tiếp tục ghép da, điều trị gắng mắt giả.

Hương nghẹn ngào kể: “Các bác sĩ bên Thái đã ghép mắt giả cho em, nhìn như mắt thiệt nên em cảm thấy an ủi hơn. Nhưng sự thật quá bẽ bàng với em, các đây vài ngày khi đang đi trên đường mắt giả tự nhiên rớt ra khiến em đau khổ vô cùng, sao cuộc sống lại đối xử quá tàn nhẫn với em như vậy”.

Cha mẹ Hương kể, từ khi con gái xảy ra tai nạn, ông bà phải bán 6 công đất cà phê đang cho trái để lo cho con. Tuy nhiên, từ một người con gái lành lặng bỗng dưng trở thành tàn phế, cuộc sống sao quá phũ phàng với con tôi như vậy?.

Chưa kể, sau khi gây án xong Quyên chưa một lần bồi thường nhằm khắc phục hậu quả do mình gây ra, gia đình Quyên cũng vô tâm không kém con mình, vẫn chưa một lời động viên, thăm hỏi.

Gia đình bị hại Thu Hương cũng cho biết thêm, khi Hương vừa bị tạt axit thì diễn viên Trương Ngọc Ánh cùng đại diện trung tâm thẩm mỹ Charm Beauty đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy trao bảng tài trợ gói thẩm mỹ 300 triệu đồng nhưng đến nay gia đình liên hệ thì Charm Beauty vẫn im lặng, chưa hề xác nhận vấn đề này.

Bà Nguyễn Thị Lộc (48 tuổi, mẹ Hương) cảm ơn tình cảm mà diễn viên Trương Ngọc Ánh và Charm Beauty đã dành cho con bà nhưng bà cũng mong phía trung tâm thẩm mỹ hãy một lần lên tiếng xác nhận vụ việc để bà và gia đình không liên hệ thêm một lần nào nữa. Vì dư luận cứ nghĩ gia đình bà nhận 300 triệu từ Charm Beauty trong khi nhà bà đang nợ đầm đìa vì những khoảng tiền lo viện phí cho con.

Do có mâu thuẫn bạn bè nên Quyên đã cùng Tâm thuê Long tạt axit Hương và chị Trần Lê Ái Duyên (21 tuổi, bạn Quyên và Hương) với giá 1 triệu đồng.

Trưa 30-3-2016, khi thấy chị Hương và Duyên điều khiển xe máy trên đường nên Tâm và Long bám theo tạt axit. Cả 3 bị cáo bị bắt ngay hôm sau.

Bị cáo Quyên

Chị Hương bị mù một mắt và bị phỏng nửa khuôn mặt, tỉ lệ thương tật là 57% vĩnh viễn.

TAND quận Gò Vấp tuyên phạt Quyên 7 năm tù, Tâm 6 năm tù và Long 5 năm 6 tháng tù; mỗi bị cáo bồi thường cho bị hại 300 triệu đồng. Tâm và Long đã khắc phục mỗi người 150 triệu đồng, riêng Quyên chưa bồi thường đồng nào.

Bình luận (1)

Phải có mức án khắc nghiệt hơn, không khắc phục hậu quả, coi như thách thức Pháp Luật. Hậu quả gây ra là hết sức nghiêm trọng. Hủy hoại cả một đới người.

Pham Hao - Thứ Ba, 26/09/2017, 16:18 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang