Tên trộm chuyên chờ nhà dân có đám cưới để ra tay

Thứ Ba, 06/02/2018 10:36

|

(CAO) Công an TP. Pleiku (Gia Lai) đang tạm giữ hình sự để điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản của Nguyễn Tiến Dũng (SN 1983, trú thị trấn Ia Ly, huyện Chư Pah).

Đối tượng bị bắt quả tang khi đang “hành nghề” trộm cắp tại một hộ dân. Lúc đó, khoảng 11 giờ ngày 4-2-2018, trong lúc đối tượng đang dùng kềm thủy lực cắt khóa của hộ dân tại số nhà 67 Phù Đổng (TP. Pleiku) thì bị lực lượng công an và nhân dân phát hiện, vây bắt.

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai nhận đã theo dõi những hộ có tổ chức tiệc cưới hoặc đi xa, không người trông coi nhà để cùng đồng bọn tiến hành đột nhập, dùng bộ đồ nghề chuyên dụng để cắt khóa thực hiện hành vi trộm cắp.

Đối tượng Nguyễn Tiến Dũng cùng đồ nghề tại cơ quan điều tra

Trước đó, ngày 28-1-2018, Dũng cùng đồng bọn theo dõi “khổ chủ” địa chỉ tại đường Cô Bắc (P.Hoa Lư) có tổ chức tiệc cưới, không ai trông coi nhà. Lợi dụng thời điểm này, Dũng cùng đồng bọn đã đột nhập, cắt khóa lẻn vào trong cạy tủ lấy đi tài sản có giá trị 19 triệu đồng sau đó chia nhau tiêu xài.

Dũng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản. Đây là tên trộm rất chuyên nghiệp, sử dụng đồ nghề để tác nghiệp đa dạng, riêng kềm thủy lực có thể cắt bất cứ ổ khóa nào.

Bình luận (0)

Lên đầu trang