Vụ hai băng nhóm hỗn chiến, truy sát trên đường:

Truy bắt kẻ cầm đầu nhóm đập phá ôtô 16 chỗ, chém nhiều người

Thứ Tư, 09/12/2020 09:03  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 9-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thoại Sơn (An Giang) đã ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Đồng thời Cơ quan Cảnh sát điều tra ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với các đối tượng thuộc nhóm của Nguyễn Văn Thiện gồm: Phạm Phước Lắm, Phạm Cao Đặng, Võ Thanh Sơn, A Bên và Nguyễn Tú Anh.

Lực lượng công an cũng đang giám sát chặt chẽ các đối tượng bị thương tích tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang gồm: Võ Quốc Hải (Quẹo), Dương Hoài Sĩ, Bùi Quốc Quân, Chung Minh Chiến và Nguyễn Minh Trí.

Công an huyện Thoại Sơn cũng đã bắt và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Tuấn (Tuấn nghèo, 30 tuổi, ngụ xã Bình Thành, huyện Thoại Sơn) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hiện trường đâm, chém khiến nhiều người bị thương.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Long Xuyên cũng đang thực hiện thủ tục khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng, cố ý làm hư hỏng tài sản. Tập trung truy xét nhanh số đối tượng chặn, đập phá và chém người trên xe 16 chỗ.

Bước đầu xác định do đối tượng Huỳnh Văn Tèo (biệt danh Tèo "72 mục ruồi") cầm đầu và hiện đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Tạm giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án và chiếc xe ôtô 16 chỗ.

Như vậy, ban đầu chỉ vì mâu thuẫn cá nhân giữa đối tượng Trần Hoàng Tân và Nguyễn Văn Thiện mà cả hai đã lôi kéo nhiều đối tượng khác vào vụ án. Hiện Ban Giám đốc Công an tỉnh đang tập trung chỉ đạo khẩn trương điều tra truy xét các đối tượng gây án để xử lý.

Nhóm đối tượng bị công an tạm giữ.

Như CAO thông tin, do có mâu thuẫn cá nhân từ trước, nên khi tình cờ gặp nhau vào khoảng 14 giờ ngày 5-12, Trần Hoàng Tân (34 tuổi) và Nguyễn Văn Thiện (27 tuổi, cùng ngụ TT.Núi Sập, huyện Thoại Sơn) đã xảy ra cự cãi, rồi hẹn nhau để giải quyết.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, Thiện gọi điện thoại cho Trung Minh Chiến (32 tuổi, ngụ TT.Núi Sập) đang làm công nhân ở Bình Dương để hỗ trợ giải quyết mẫu thuẫn với Tân.

Lúc này, Chiến đang nhậu tại nhà cùng với 11 người bạn (nhóm này đến từ Bình Dương và vừa dự đám cưới của anh Võ Văn C. ngụ TT.Núi Sập). Chiến đã đồng ý hỗ trợ Thiện, đồng thời rủ 11 người bạn đang nhậu chung lên xe ô tô 16 chỗ BS: 61B-016.46 (thuê đi dự đám cưới) do Bùi Quốc Quân (31 tuổi, ngụ Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) điều khiển.

Khi gặp nhóm của Tân (gồm Tân và khoảng 6 đối tượng khác) tại ấp Đông Sơn 1, TT.Núi Sập, nhóm của Thiện xuống xe, đi bộ đến. Lúc này nhóm của Tân dùng súng (nghi bắn đạn cao su) bắn chỉ thiên 2 phát. Nhóm của Thiện bỏ chạy về phía đầu xe ô tô 16 chỗ, đồng thời lấy các loại dao tự chế, rồi quay trở lại rượt chém nhóm của Tân. Hậu quả Tân (tỷ lệ thương tật 9%) và Trần Minh Triết (tỷ lệ thương tật 30%).

Sau khi gây án xong, nhóm của Chiến lên xe ô tô 16 chỗ để về lại tỉnh Bình Dương. Đến khoảng 16 giờ 15 phút cùng ngày, xe ô tô đang lưu thông trên Quốc lộ 91 (hướng về Vàm Cống), khi đến khu vực khóm Trung Hưng, phường Mỹ Thới, TP.Long Xuyên thì bị 10 đối tượng do Huỳnh Văn Tèo (tức Tèo "72 mục ruồi", 37 tuổi, ngụ TP.Long Xuyên) cầm đầu, chặn đường, đập bể kính xe và dùng dao, mã tấu tấn công.

Hậu quả làm 6 người trong xe ô tô bị thương được đưa vào sơ cứu tại Bệnh viện Hạnh Phúc. Hiện 4 người bị thương nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang.

Bình luận (0)

Lên đầu trang