Nhiều lần 'ăn trái cấm' với thiếu nữ, một thanh niên bị khởi tố

Chủ Nhật, 13/02/2022 11:11

|

(CAO) Nhiều lần đưa thiếu nữ vào nhà nghỉ quan hệ tình dục, vụ việc bại lộ, đối tượng đã bị khởi tố về tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, quy định tại khoản 2, Điều 145 - Bộ luật hình sự.

Ngày 13-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Bàn Văn Hưng (SN 1999, trú tại thôn Bản Cham, xã Tri Phú, huyện Chiêm Hóa) về tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, quy định tại khoản 2, Điều 145 - Bộ luật hình sự.

Từ tháng 4-2020, Hưng được xác định có quan hệ yêu đương với em L.T.K.L (SN 2006, trú tại thôn Nà Coòng, xã Tri Phú, huyện Chiêm Hóa).

Trong vòng khoảng một tháng cuối năm 2021, Hưng và L. đã có quan hệ tình dục 3 lần tại nhà nghỉ.

 
Bàn Văn Hưng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an Tuyên Quang. 

Tối 14-12-2021, Hưng đưa L. đến nhà nghỉ thuê phòng với ý định tiếp tục quan hệ tình dục thì bị lực lượng chức năng phát hiện, lập biên bản, mời về trụ sở làm việc. 

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được đủ căn cứ xác định tại thời điểm Bàn Văn Hưng quan hệ tình dục với L.T.K.L thì em L. đã đủ 13 tuổi và dưới 16 tuổi.

Bàn Văn Hưng đã khai nhận hành vi của mình. Hồ sơ vụ án đã được chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chiêm Hóa để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Trong năm 2021, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang xảy ra 14 vụ Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, chủ yếu phát sinh từ quan hệ yêu đương.

Công an tỉnh Tuyên Quang khuyến cáo người dân, nhất là các bậc phụ huynh có con, em trong độ tuổi từ 13 đến dưới 16 tuổi cần thường xuyên quan tâm đến đời sống, sinh hoạt, học tập, quan hệ bạn bè, tình cảm của con, em mình; kịp thời nhắc nhở, uốn nắn, giáo dục, nâng cao tinh thần cảnh giác cho các em, tránh để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi quan hệ tình dục, làm phát sinh tội phạm, gây ra những hậu quả khôn lường ảnh hưởng đến quá trình phát triển của các bé.

Bình luận (0)

Lên đầu trang