Quảng Nam:

Kẻ nghiện game chuyên trộm xe của các game thủ

Thứ Hai, 03/06/2019 12:35  | Hải Đường

|

(CAO) Sáng 3-6, Công an TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 2 tháng đối với Trần Quốc Cường (18 tuổi, trú xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Vừa chấp hành xong án tù vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Cường trở về địa phương tiếp tục nghiện vào thế giới ảo trong game. Để có tiền nuôi những “chiến thú” trong game, Cường liên tiếp thực hiện nhiều phi vụ trộm cắp trên địa bàn TP.Tam Kỳ. Mới đây, Công an TP Tam Kỳ tiếp nhận 2 đơn trình báo về việc bị mất xe máy lúc đang dựng tại quán internet. 

Kẻ trộm lợi dụng lúc “con mồi” mãi mê chơi game mất tập trung đã lén lấy chìa khóa rồi ra lấy xe chạy đi bán.

Từ những thông tin mà các nạn nhân cung cấp, lực lượng Công an Tam Kỳ khẩn trương vào cuộc xác minh, tiến hành rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn.

Trong quá trình điều tra, các trinh sát phát hiện chiếc xe máy BS: 86V1-5964 của anh Lê Văn Lo (20 tuổi, trú xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam) báo mất trộm trước đó đang được Huỳnh Minh Phi (17 tuổi, trú TP Tam Kỳ) điều khiển nên đã mời về trụ sở Công an làm việc.

Đối tượng Trần Quốc Cường tại cơ quan điều tra
Tang vật những chiếc xe máy đối tượng Cường trộm được đem đi bán

Tại đây, Phi khai báo là chiếc xe này mượn của bạn là Huỳnh Nguyễn Anh Khoa (18 tuổi, trú TP Tam Kỳ). Tiếp tục xác minh, Khoa khai nhận xe này cũng được mượn từ Trần Quốc Cường. Xác định đây chính là đối tượng nghi vấn, Công an TP Tam Kỳ đã ra lệnh bắt khẩn cấp Trần Quốc Cường để điều tra. Tại cơ quan Công an, Cường khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Kết quả điều tra cho thấy, 11 giờ ngày 11-5, Trần Quốc Cường chơi game tại quán internet ở TP Tam Kỳ thì thấy anh Lê Văn Lo nằm ngủ trên bàn, chìa khóa xe máy đặt bên cạnh. Do không có tiền tiêu xài, Cường nảy sinh ý định trộm xe của anh Lo.

Lúc này, Cường quan sát thấy trong tiệm vắng người nên đã trộm chìa khóa rồi đi tìm xe. Khi phát hiện chiếc xe máy BS: 86V1-5964 có ổ khóa giống thì Cường tiếp cận mở khóa rồi điều khiển xe tẩu thoát. Sau 6 ngày cất giấu, Cường cho Khoa mượn xe vừa trộm được để đi, sau đó Khoa đưa cho Phi mượn điều khiển thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Tiếp tục đấu tranh, Cường khai nhận sau khi ra tù y đã liên tiếp thực hiện 9 phi vụ trộm cắp điện thoại và xe máy khác. Mới đây, khoảng 10 giờ ngày 19-5, Trần Quốc Cường chơi game tại một tiệm internet. Sau khi hết tiền chơi game, Trần Quốc Cường quyết định xài chiêu cũ. Lúc này, Cường ngồi chơi game bên cạnh anh Trịnh Lê Tiến (24 tuổi, trú huyện Bắc Trà My, Quảng Nam). Cường quan sát thấy chìa khóa xe của anh Tiến để bên cạnh có hình dạng vuông 4 cạnh rồi Cường bước ra trước tiệm để tìm xe.

Khi phát hiện xe máy BS: 92F3-4355 có ổ khóa trùng khớp, Cường quyết định “hành động”. Cường vào lại bàn chơi game của mình giả vờ trò chuyện với anh Tiến rồi mượn chìa khóa xe cạy vào bàn. Lợi dụng lúc anh Tiến chơi game không để ý, Cường lấy chìa khóa của anh Tiến ra mở khóa xe máy chạy đi. Bốn ngày sau, Cường giao chiếc xe máy này cho Nguyễn Đức Anh (22 tuổi, trú xã Tam Thái, huyện Phú Ninh) cầm cho một người tên Q. với số tiền 600 ngàn đồng để tiêu sài.

Được biết, năm 2017, Cường trộm cắp tài sản và bị Công an huyện Phú Ninh xử phạt hành chính. Tháng 4-2018, Cường bị TAND TP Tam Kỳ đưa ra xét xử và tuyên phạt 12 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang