Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 474 triệu đồng

Thứ Năm, 23/04/2020 14:30  | Hoà Khánh

|

(CAO) Ngày 23-4, Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tố tụng hình sự, bắt tạm giam Trần Thị Minh Thuý (SN 1968, trú P.Phú Nhuận, TP.Huế) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ cơ quan công an, năm 2017, bà Trần Thị Minh Thuý thoả thuận với bà Ngô Thị Nguyệt (SN 1964), bà Trần Thị Thiện Thuý (SN 1960), bà Lê Thị Mỹ (SN 1961) và ông Hà Kế (SN 1963), tất cả cùng trú trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế về việc bà Minh Thúy sẽ lấy lại tiền bà Nguyệt, Thiện Thuý, Mỹ và ông Kế đã đóng góp tiền vào Công ty TNHH Đầu tư thương mại Thái Tuấn có trụ sở tại TP.Hồ Chí Minh.

Để thực hiện thoả thuận, bà Minh Thuý yêu cầu bà Nguyệt, Thiện Thuý, bà Mỹ và ông Kế phải đưa trước khoản thù lao bằng 20% số tiền mà những người này đã đầu vào Công ty Thái Tuấn, cùng cam kết nếu không lấy lại được thì bà Minh Thuý sẽ hoàn lại tiền.

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt tạm giam bà Minh Thúy

Tin lời bà Thúy, nên bà Nguyệt, Thiện Thuý, Mỹ và ông Kế nhiều lần đưa tiền cho bà Minh Thuý với tổng số tiền là 474 triệu đồng. Tuy nhiên, sau thời gian bà Minh Thuý không thu hồi được tiền cho những người này theo thỏa thuận và cũng không hoàn trả số tiền 474 triệu đồng.

Đến cuối năm 2018, những bị hại đã có đơn tố cáo gửi đến Công an về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Minh Thuý

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau một thời gian tích cực xác minh, củng cố tài liệu, chứng cứ về hành vi phạm tội của bà Minh Thuý, Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam Trần Thị Minh Thuý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang