Tuần tra xử lý nồng độ cồn, bắt tên cướp giật hàng loạt

Thứ Hai, 13/01/2020 17:18

|

(CAO) Sáng 13-1, thông tin từ Công an TP.Huế cho biết, lực lượng vừa bắt giữ một đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn.

Theo đó, trong lúc thực hiện chuyên đề về kiểm tra xử lý lỗi vi phạm về nồng độ cồn tại các tuyến đường chính của TP.Huế vào tối 12-1, lực lượng CSGT lập nhiều chốt để kiểm tra xử lý.

Lúc 21 giờ tối cùng ngày, tại đường Bà Triệu xảy ra 1 vụ cướp điện thoại, đối tượng nhận diện qua camera an ninh có ngoại hình giống với người điều khiển xe BS: 37H4-7384.

Khi đối tượng đang lưu thông trên tuyến đường Phạm Văn Đồng thuộc phường Vỹ Dạ, lúc này 2 cán bộ gồm Đại úy Lại Phước Thanh Trung thuộc Đội CSGT và Thượng úy Trần Long thuộc Đội Cảnh sát hình sự phát hiện xe máy BS: 37H4-7384 có dấu hiệu nghi vấn nên đã tiếp cận và bám theo.

Nhìn thấy đối tượng vào một nhà nghỉ trên đường Phạm Văn Đồng, Đại úy Lại Phước Thanh Trung đã tiến vào và mời đối tượng ra để Thượng úy Trần Long nhận diện lại ngoại hình và phương tiện. Bằng biện pháp nghiệp vụ mềm dẻo, sắc bén, 2 cán bộ đã mời được đối tượng về trụ sở cơ quan làm việc với lý do "xử lý vi phạm nồng độ cồn".

Đối tượng tại cơ quan công an

Tại cơ quan, đối tượng đã khai nhận tên Trần Duy Ngọc (32 tuổi, trú quận Hà Đông, TP.Hà Nội). Tiến hành kiểm tra trên người, lực lượng chức năng thu giữ tang vật gồm: 2 điện thoại gồm 1 Iphone XS Max và 1 Iphone 11 Pro Max, tổng trị giá 2 điện thoại khoảng 50 triệu đồng. Ngoài ra, trên người đối tượng còn có một lượng lớn tiền mặt, cùng chiếc xe máy BS: 37H4-7384.

Chiếc xe máy bị thu giữ

Sau khi xác minh, lực lượng Công an đã tra được số emei của 1 trong 2 điện thoại nói trên trùng với chiếc điện thoại được người dân báo bị cướp giật ở đường Bà Triệu lúc 21 giờ cùng ngày.

Đối tượng thừa nhận chính là thủ phạm trong một số vụ cướp xảy ra trên địa bàn TP.Huế. Hiện, đối tượng Ngọc đã được Đội CSGT bàn giao cho Đội Cảnh sát hình sự thụ lý theo quy định của pháp luật. Trong tối 12-1, nạn nhân của vụ cướp giật cũng đã đến cơ quan công an trình báo và nhận diện tang vật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang