Thực nghiệm điều tra nhóm gây ra 29 vụ trộm cắp nông sản

Thứ Tư, 24/04/2019 11:07  | Quốc Dũng

|

(CAO) Đến sáng 24-4, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục dẫn giải 5 đối tượng đến 29 địa điểm mà nhóm này đã thực hiện hành vi trộm cắp nông sản để thực nghiệm điều tra, xác định hiện trường.

Năm đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Giáp (25 tuổi), Mai Mạnh Vũ (25 tuổi), Hoàng Trung Đức (24 tuổi), Phạm Ngọc Nam (24 tuổi) và Nguyễn Khắc Quỳnh (25 tuổi), cùng trú huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk.

Theo kết quả điều tra, từ đầu năm 2018 đến tháng 10/2018 vì không có tiền tiêu xài nên cả 5 đối tượng đã rủ nhau đi trộm cắp. 

Hai đối tượng khiêng bao nông sản bỏ lên xe

Dùng kìm cộng lực cắt khóa
Vác nông sản trộm được từ nhà dân ra

Các đối tượng được đưa đến thực nghiệm hiện trường

Sau khi bàn bạc, các đối tượng đặt ra "mục tiêu" trộm cắp nông sản là phải thực hiện những phi vụ lớn, chúng chuẩn bị kìm cộng lực và thuê một chiếc xe ô tô 7 chỗ để làm phương tiện vận chuyển.

Vào đêm khuya chúng tìm đến các kho chứa nông sản của người dân, khi thấy gia đình nào khóa cửa ngoài là cả 5 đối tượng liền đột nhập dùng kìm cắt khóa, bịt các camera an ninh rồi trộm cắp.

Với thủ đoạn đó, chỉ trong gần 10 tháng của năm 2018, 5 đối tượng này đã gây ra 29 vụ trộm cắp nông sản, chủ yếu là hồ tiêu và cà phê của người dân trên địa bàn các huyện Krông Năng, Kông Búk, Cư M’gar và thị xã Buôn Hồ.

Sau khi trộm cắp được, chúng dùng xe ô tô vận chuyển đến các đại lý thu mua nông sản bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Tổng giá trị tài sản mà 5 đối tượng trộm cắp ước tính trên 1 tỷ đồng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang