Tình tiết bất ngờ trong vụ Thanh tra viên Sở Nội vụ nhận hối lộ

Thứ Năm, 02/07/2020 12:30  | Bảo Bình

|

(CAO) Trong lúc ông Tuệ và bà T. gặp nhau ở khách sạn để thỏa thuận thì bị 2 người con của bà T. ập vào quay clip, yêu cầu ông Tuệ phải trả lại số tiền và bỏ qua việc bà T. sử dụng bằng giả thi sẽ xóa đoạn clip.

Như CAO đã đưa tin, ông Trần Văn Tuệ (SN 1965, ngụ P.Thành Nhất, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, là Thanh tra viên thuộc Phòng Thanh tra của Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk) vừa bị Cơ quan CSĐT Công an TP.Buôn Ma Thuột khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, cuối tháng 5-2020, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk thành lập Đoàn thanh tra, gồm 7 thành viên, trong đó ông Lê Trần Vinh làm trưởng đoàn, Trần Văn Tuệ (Thanh tra viên) là thành viên. Ngoài ra, còn có 5 thành viên khác.

Chức năng, nhiệm vụ của Đoàn thanh tra là thanh tra công tác tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm công nhân viên chức và kiểm tra hồ sơ cán bộ tại địa bàn H.Krông Năng (Đắk Lắk).

Ông Tuệ tại cơ quan công an

Ngày 25-6, theo sự phân công nhiệm vụ của ông Lê Trần Vinh, ông Trần Văn Tuệ đã làm việc và yêu cầu Trường THCS Trần Phú (xã Ea Tân, H.Krông Năng) đưa hồ sơ cán bộ đến Phòng Nội vụ huyện Krông Năng để ông Tuệ kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, ông Tuệ phát hiện trong hồ sơ của bà B.T.P.T. (nhân viên thiết bị trường học của Trường THCS Trần Phú) có 1 bản sao bằng tốt nghiệp cấp 3 nghi là giả.

Sau đó, ông Tuệ đã liên lạc và yêu cầu bà T. đem bản gốc bằng tốt nghiệp cấp 3 đến Phòng Nội vụ huyện Krông Năng để kiểm tra.

Lúc này, bà Thúy đã thừa nhận với ông Tuệ việc bà T. sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 giả và nhờ ông Tuệ giúp đỡ, bỏ qua.

Khoảng 12 giờ ngày 26-6, ông Tuệ hẹn bà T. đến phòng số 204 nhà nghỉ P.H. (thị trấn Krông Năng, H.Krông Năng) để nói chuyện.

Tại đây, ông Tuệ trao đổi với bà T. về việc bà sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 giả thi sẽ bị cho nghỉ việc, nên bà T. nhờ ông Tuệ giúp đỡ, bỏ qua để bà được tiếp tục công tác. Ông Tuệ nói với bà T. việc này rất khó. Bà T. hỏi ông Tuệ số tiền cụ thể phải đưa là bao nhiêu để lo xong việc, thì ông Tuệ trả lời là 200 triệu đồng.

Lúc này, bà T. đưa cho ông Tuệ 1 phong bì chứa 15 triệu đồng. Trước khi ra về, bà T. và ông Tuệ hẹn sẽ gặp nhau tại TP.Buôn Ma Thuột để trao đổi, giải quyết.

Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk, nơi ông Tuệ làm việc

Đến ngày 28-6, bà T. cùng 2 con là T.T.H. (SN 1996) và T.M.Đ. (SN 2002) lên TP.Buôn Ma Thuột. Sau đó, bà T. đi một mình đến thuê phòng 207, khách sạn M.A. (P.Tân An, TP.Buôn Ma Thuột) và hẹn gặp ông Tuệ.

Tại đây, bà T. hỏi ông Tuệ làm gì tại Sở Nội vụ thì ông Tuệ nói làm Chánh thanh tra. Hai bên trao đổi qua lại thì ông Tuệ đồng ý và thống nhất tổng số tiền bà T. đưa cho ông Tuệ để lo việc, bỏ qua vi phạm là 150 triệu đồng.

Trong quá trình trao đổi, ông Tuệ ngồi trên giường và có nói bà T. lại gần để nói chuyện cho dễ nghe.

Lúc này, hai con của bà T. mở cửa phòng chạy vào, giữ ông Tuệ lại, lấy máy điện thoại quay video. Trong lúc quay clip, 3 mẹ con bà T. yêu cầu ông Tuệ phải đưa số tiền 15 triệu đồng nhận trước đó trả lại cho bà T. và bỏ qua việc bà sử dụng bằng cấp giả, thì sẽ xóa đoạn clip đã quay.

Ông Tuệ đồng ý và đi về nhà lấy phong bì có chứa số tiền 15 triệu đồng đã nhận của bà T. mang đi trả.

Trên đường đi, ông Tuệ gọi cho ông Ngô Thanh Tr. (SN 1981, ngụ TP.Buôn Ma Thuột) và hẹn gặp tại đường Hùng Vương (TP.Buôn Ma Thuột) để gửi thiệp mời đám cưới.

Khi gặp nhau, ông Tuệ nói với ông Tr. mình mới bị người khác gài bẫy vào khách sạn để quay clip rồi đòi ông Tuệ phải đưa số tiền 15 triệu đồng tại cổng siêu thị Co.opmart (đường Lý Tự Trọng). Sau đó, ông Tuệ chạy xe về hướng siêu thị Co.opmart và ông Tr. tự chạy xe theo.

Khi đến trước siêu thị, ông Tr. thấy hai con của bà T. vẫy tay gọi ông Tuệ nên ông Tr. đi lại gần. Do thấy ông Tr. có nhiều hình xăm trổ trên người nên, mẹ con bà T. bỏ chạy vào bên trong siêu thị, thì ông Tr. đuổi theo.

Thấy vậy, 3 mẹ con bà T. đã nhờ bảo vệ của siêu thị đưa đến Công an P.Tân An trình báo sự việc. Sau đó, chuyển giao cho Cơ quan CSĐT Công an TP.Buôn Ma Thuột, xử lý theo thẩm quyền.

Hiện vụ việc đang được Công an TP.Buôn Ma Thuột tiếp tục mở rộng điều tra, đồng thời làm rõ vai trò những người liên quan.

Thanh tra Sở Nội vụ
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang