TPHCM: Khởi tố người đàn ông xưng là 'ban chỉ đạo' quậy ở siêu thị

Thứ Tư, 01/09/2021 17:30

|

(CAO) ​Ông Hồ Hữu Nhân, người xưng trong 'ban chỉ đạo phòng chống dịch' “quậy” ở siêu thị quận 7 vừa bị khởi tố.

Ông Nhân tại cơ quan công an. Ảnh: Đức Lộc.

Ngày 1/9, Cơ quan CSĐT Công an quận 7, TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Hồ Hữu Nhân (41 tuổi, ngụ quận 7) để điều tra về hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 29/8, ông Nhân lái ô tô chở theo vợ từ chung cư đến siêu thị Aeon Citimart trên đường Tôn Dật Tiên, phường Tân Phong, quận 7 để mua sữa cho con.

Đến gần siêu thị, ông Nhân dừng xe đưa thẻ "Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 7" cho vợ là chị B đi vào bên trong siêu thị.

Tại đây, vợ ông Nhân được nhân viên siêu thị hướng dẫn đặt hàng online vì siêu thị không bán hàng trực tiếp cho khách.

Sau đó vợ ông Nhân xin gặp quản lý siêu thị thì nhân viên báo cho quản lý của siêu thị là ông Phạm Hoàng Tâm ra gặp.

Ảnh cắt từ clip.

Ông Tâm giải thích cho khách hàng hiểu tình hình dịch diễn biến phức tạp nên siêu thị chỉ bán hàng online. Sau đó, vợ ông Nhân gọi điện cho người chồng đến để đón đi về.

Bực tức, ông Nhân xuống xe cầm thẻ công vụ "Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 7" do vợ đang cầm để vào siêu thị nói chuyện.

Vào bên trong, ông Nhân trình bày muốn mua hàng hóa trực tiếp nhưng nhân viên và quản lý cũng giải thích không bán trực tiếp mà chỉ hướng dẫn đặt hàng online.

Khi ông Nhân đang đứng trước cửa siêu thị thì ông Ngô Văn Dũng (trưởng phòng kiểm soát nội bộ) được điều động đến hỗ trợ an ninh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho siêu thị Aeon Citimart, ông Dũng nói cho dù ông Nhân có là thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch cũng phải tuân thủ theo quy định của pháp luât.

Trong khi nói chuyện qua lại, ông Nhân tiếp tục lấy thẻ công vụ quát: "Tui là ban chỉ đạo quận 7" rồi dọa gọi Công an quận 7 xuống.

Sau đó, ông Nhân hất dây giăng phòng chống dịch, tự ý bước vào trong siêu thị. Ông Dũng yêu cầu ra ngoài nhưng ông Nhân không chấp hành mà đi sâu vào bên trong siêu thị, hét lớn đòi gặp bảo vệ tòa nhà giải quyết.

Công an quận 7 cho hay, ông Nhân không được "Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 7" cấp thẻ công vụ.

Bước đầu xác minh thẻ công vụ mà ông Nhân sử dụng do một người bạn đưa cho ông để thuận tiện cho việc đi lại.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 7 tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang