Long An:

5 năm tù giam cho 2 đối tượng chống đối trong mùa dịch bệnh

Thứ Tư, 01/09/2021 16:03

|

(CAO) Sáng 1-9 Tòa án nhân dân huyện Đức Huệ, Long An đã đưa ra xét xử sơ thẩm 2 vụ án với 2 bị cáo cùng can tội “chống người thi hành công vụ". 

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ 30 ngày 27-7, Trần Bảo Toàn (SN 1987, ngụ ấp An Hoà, xã Bình Hòa Bắc) đến trụ sở Công an xã Bình Hòa Bắc nhưng không đeo khẩu trang, vi phạm quy định phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Phát hiện vi phạm, thành viên trong tổ công tác phòng chống dịch xã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu đeo khẩu trang, nhưng Toàn không chấp hành.

Không những vậy, đối tượng còn dùng tay đánh vào ngực một công an viên, đồng thời có những lời lẽ thô tục với người đang thi hành công vụ. Với hành vi trên, tòa tuyên phạt Toàn 1 năm tù giam.

Bị cáo Trần Bảo Toàn

Vụ thứ hai, khoảng 7 giờ 40 ngày 3-8, Phan Đình Phủ (tự Pun, SN 1993, ngụ ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Thạnh Tây, H. Đức Huệ) cầm 1 con dao phay dài 37cm, đi bộ từ nhà đến chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 liên ranh Mỹ Thạnh Bắc và thị trấn Đông Thành, trên tỉnh lộ 838 (thuộc khu phố 4, thị trấn Đông Thành).

 Khi đến đây, Phủ yêu cầu lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát trả lại xe máy đã bị tạm giữ trước đó vì không có biển số và giấy tờ khi qua chốt.

Bị cáo Phan Đình Phủ

Đối tượng đã lớn tiếng đe dọa lực lượng làm nhiệm vụ, dù được giải thích nhưng Phủ vẫn xông vào tấn công lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt, gây thương tích cho Đại úy Lê Hải Đăng, Phó trưởng Công an xã Mỹ Thạnh Bắc, chốt trưởng đang thực thi nhiệm vụ.

Ngay sau đó, Phủ bị Công an khống chế, bắt giữ.

Với những hành vi phạm tội của mình, Phủ đã bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 4 năm tù giam.

Được biết, trước đó cả Toàn và Phủ đều đã có tiền án, tiền sự về hành vi cản trở, chống đối, không chấp hành yêu cầu của người thi hành công vụ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang