Bịa chuyện "2 tháng chưa nhận được hỗ trợ", cô gái bị phạt 7,5 triệu đồng

Thứ Hai, 30/08/2021 16:17  | Thiện Thảo

|

(CAO) Trong lúc các cơ quan chức năng tích cực công tác phòng chống dịch, hỗ trợ người dân khó khăn vùng dịch thì cô gái bịa chuyện đăng facebook không đúng sự thật.

Ngày 30/8, Công an huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ cho biết, thừa ủy nhiệm của Giám đốc Công an TP.Cần Thơ, đã tống đạt quyết định, xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với N.T.N.Q (21 tuổi, ngụ xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ) về hành vi “Lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức” trên mạng xã hội Facebook.

Công an huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ triển khai quyết định xử phạt hành chính đối với chị Q.

Ngày 26/8, Q. dùng tài khoản Facebook Na Na và đăng trên nhóm Phong Điền - TP Cần Thơ, dòng trạng thái “hai tháng vẫn chưa có hỗ trợ”. Cô còn bình luận và cho rằng những người nhận hỗ trợ phát cho người dân chắc đã nhiễm nCoV.

Nội dung đăng tải và bình luận trên của N.T.N.Q đã thu hút nhiều người xem và like, làm ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền các cấp, tác động tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ. Ngay trong ngày, Công an huyện Phong Điền tiến hành mời Q. làm việc.

Qua làm việc, N.T.N.Q thừa nhận hành vi trên của mình đã xúc phạm uy tín của các cơ quan, tổ chức; bản thân N.T.N.Q nhận thấy hành vi trên của mình là sai nên đã tự gỡ bỏ nội dung đăng tải và bình luận.

Căn cứ theo Nghị định, Công an TP. Cần Thơ ra quyết định xử phạt N.T.N.Q về hành vi “Lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức” với số tiền 7,5 triệu đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang