Bắt hai anh em làm giả giấy xét nghiệm Covid-19 bán cho người dân

Chủ Nhật, 22/08/2021 09:48

|

(CAO) Lợi dụng tình hình giãn cách xã hội, người dân lưu thông qua các khu vực phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19. Hai anh em đã bàn bạc làm giả còn dấu, phiếu xét nghiệm bán cho người dân.

Ngày 22-8, Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ 3 đối tượng Lê Đức Anh (SN 1990) và em trai Lê Đức Hào (SN 1992) cùng Đoàn Thanh Tâm (SN 1984, đều tạm trú khu phố Thắng Lợi 2, phường Dĩ An, TP Dĩ An) để điều tra hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Hai anh em Anh - Hào.

Thời gian gần đây, lực lượng tuần tra và bảo vệ chốt kiểm soát trên địa bàn TP.Dĩ An đã phát hiện nhiều mẫu “Phiếu kết quả xét nghiệm vi sinh” có nội dung là test nhanh Covid-19 âm tính, do các đối tượng làm giả mẫu giấy của Trung tâm y tế và phòng khám trên địa bàn thành phố để bán cho người cần sử dụng lưu thông qua chốt kiểm soát.

Đoàn Thanh Tâm mua giấy xét nghiệm giả để đi giao gas.

Trước tình hình trên, Trưởng Công an TP.Dĩ An đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế-ma túy lập chuyên án truy xét.

Ngày 14/8, các trinh sát đã phối hợp Công an phường Dĩ An tiến hành làm việc với 2 đối tượng sử dụng phiếu kết quả xét nghiệm giả để lưu thông qua các chốt kiểm soát, qua đó 2 đối tượng khai nhận giấy xét nghiệm trên là do Lê Đức Anh và Lê Đức Hào cung cấp.

Phiếu xét nghiệm giả con dấu của phòng khám Ngọc Hồng.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Đức Hào và Lê Đức Anh, công an phát hiện, thu giữ 21 phiếu xét nghiệm Covid-19 giả, 2 mộc dấu giả.

Ngoài ra Hào khai nhận còn cung cấp cho Đoàn Thanh Tâm (là chủ cơ sở kinh doanh gas Hưng Long) cùng 7 người khác 19 phiếu kết quả xét nghiệm giả để qua các chốt kiểm soát.

Con dấu giả.

Hiện Cơ quan điều tra Công an TP.Dĩ An đã tạm giữ các đối tượng để làm rõ, xử lý hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Bình luận (0)

Lên đầu trang