Từ Hà Nội vào Đắk Nông cho vay lãi suất lên tới 365%/năm

Thứ Sáu, 05/04/2019 14:37

|

(CAO) Chiều 5-4, tin từ Cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Đức Anh (SN 1998), Trương Văn Điệp (SN 2002) và Igari Tạ Đức Quân (SN 1994, cùng ngụ TP Hà Nội) để điều tra, làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Trước đó, ngày 2-4 thực hiện chuyên án đấu tranh với các đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng trên địa bàn, Công an thị xã Gia Nghĩa bắt quả tang Lê Đức Anh và Trương Văn Điệp đang có hành vi cho vay nặng lãi.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Từ lời khai của các đối tượng, ngày 3-4 Công an thị xã Gia Nghĩa đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Igari Tạ Đức Quân để điều tra, làm rõ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Các đối tượng tại cơ quan công an

Theo lời khai ban đầu, tháng 2-2019, các đối tượng trên góp tiền rồi đến thị trấn Đức An, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông thuê nhà và in tờ rơi với nội dung cho vay tiền chỉ cần chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… rải dọc các tuyến đường thuộc địa bàn thị xã Gia Nghĩa, huyện Đắk Mil, huyện Đắk Song và huyện Cư Jút.

Sau đó, nhiều người dân liên hệ với nhóm của Lê Đức Anh để vay tiền với mức lãi suất lên tới 365%/năm.

Theo Thượng úy Đỗ Hồng Kiên, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Gia Nghĩa, nhóm đối tượng này tổ chức hoạt động cho vay lãi nặng rất tinh vi, không cho biết rõ địa chỉ, không thể hiện lãi suất cho vay trong giấy vay tiền.

Bước đầu, Công an thị xã Gia Nghĩa xác định nhóm đối tượng này đã cho hơn 100 người vay với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang