Hà Nội:

Triệt phá đường dây bán mỹ phẩm, nhân bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Thứ Tư, 26/08/2015 08:47  | Hồng Quang

|

(CAO) Hàng ngàn chai mỹ phẩm và nhân bánh trung thu không có nguồn gốc, xuất xứ bị bắt giữ vào tối qua 25-8 khi đang trên đường giao cho khách.

Thông tin từ Đội CSGT số 3, Công an TP. Hà Nội cho biết, vào khoảng 20g30 ngày 25-8 Tổ công tác gồm Thượng úy Trần Quang Huy – Tổ trưởng cùng các tổ viên: Trung úy Trương Xuân Hòa, Trung úy Doãn Hữu Văn, Thiếu úy Đỗ Việt Dũng thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại đường Láng Hạ -Thái Hà phát hiện xe taxi tải của hãng xe Thành Hưng, BKS: 30Z – 4351 do tài xế Nguyễn Văn Hưng (SN 1981, trú tại Thanh Trì – Hà Nội) có dấu hiệu nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe. 

Một trong số các thùng chứa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc - Ảnh: Hồng Quang

Qua kiểm tra, tổ kiểm tra đã phát hiện trên xe có nhiều thùng chứa hàng được đóng gói cẩn thận. Tiến hành kiểm tra các thùng hàng, tổ công tác phát hiện lô hàng mỹ phẩm với nhiều loại như: dầu gội, sữa rửa mặt, mặt nạ dán mặt, nước tẩy rửa mặt….trên bao bì in tiếng nước ngoài, không có phụ dịch.

Chủ lô hàng không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng thực liên quan đến lô hàng. Sau khi xác mình, tổ công tác đã bàn giao toàn bộ lô hàng mỹ phẩm trên cho Đội quản lý thị trường số 4 để niêm phong, điều tra, làm rõ. 

Một trong số các thùng chứa lô bánh trung thu không rõ nguồn gốc - Ảnh: Hồng Quang

Trước đó, Đội quản lý thị trường số 4 cũng phối hợp với các cơ quan liên ngành bắt giữ hơn 1 tấn phụ gia làm nhân bánh trung thu không có nguồn gốc, xuất xứ. Đặc biệt, trên bao bì lô nhân bánh này in chằng chịt chữ Trung Quốc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang