Xóa ổ mại dâm giao dịch qua zalo mùa Covid-19

Chủ Nhật, 04/10/2020 16:28

|

(CAO) Lợi dụng dịch Covid-19, nhiều ổ nhóm mại dâm âm thầm hoạt động qua mạng xã hội zalo. Chủ động nắm bắt tình hình hoạt động của các đối tượng cầm đầu bằng các biện pháp nghiệp vụ và từ nguồn tin tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đã phát hiện và triệt phá nhiều đường dây môi giới mại dâm hoạt động trong vỏ bọc là các cơ sở kinh doanh dịch vụ...

Thực hiện Kế hoạch 74/KH-UBND của UBND huyện Thanh Trì, Kế hoạch số 63/KH-CAHN-PC02 của Công an TP Hà Nội về triển khai công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm 2020 trên địa bàn, cùng với việc triển khai các biện pháp nghiệp vụ để nắm tình hình, Đội Cảnh sát hình sự đã phát động, vận động nhân dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh mạnh mẽ với tệ nạn mại dâm.

Trước, trong sau đợt COVID-19 diễn biến phức tạp, Đội Cảnh sát hình sự đã tăng cường công tác nắm tình hình, tập trung vào các địa bàn trọng điểm, nơi có nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm về ANTT.

Sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Đội Cảnh sát hình sự đã phát hiện núp bóng dưới vỏ bọc của các cơ sở kinh doanh, tại tuyến đương 70, Q.Hà Đông bắt đầu xuất hiện các cơ sở nhạy cảm về ANTT. Quá trình rà soát, nổi lên trong số đó là trường hợp của Nguyễn Thị Loan (SN 1990, HKTT thôn Thắng Đàu, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội); Nguyễn Thị Kiều (SN 1983, trú khu 4, Minh Châu, huyện Ba Vì, TP Hà Nội)...

Nguyễn Thị Loan

Một tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Trì được giao nhiệm vụ nắm bắt di biến động và hoạt động của các đối tượng trên. Kiều và Loan từng có một đời chồng. Sau khi ly hôn, các đối tượng kiếm sống bằng việc bán dâm. Khi dịch COVID-19 được khống chế, Loan thuê cửa hàng mở quán massge nhưng đây chỉ là vỏ bọc để thực hiện hành vi môi giới mại dâm.

Còn về phần Kiều, với mối quan hệ xã hội rộng, đối tượng đã thiết lập đường dây môi giới mại dâm qua mạng xã hội zalo. Từng nhiều lần bị xử phạt hành chính, Kiều và Loan vì thế cực kỳ tinh quái trong thủ đoạn hoạt động nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Các đối tượng liên hệ với khách quen qua mạng xã hội Zalo. Khi đã tạo được niềm tin, khách hàng mới có thể tiếp cận được với Kiều và Loan. Trong trường hợp này, ngoài việc môi giới, hai đối tượng cũng sẽ trực tiếp bán dâm cho khách làng chơi.

Ngoài việc sử dụng mạng xã hội zalo, khách sẽ đến các nhà nghỉ mà chúng đã chuẩn bị trước đó, thường là khu vực địa bàn giáp ranh. Kiều và Loan cho nhân viên nữ trực tiếp cầm tiền của khách làng chơi. Với chiêu bài này, chúng hy vọng rặng nếu bị lực lượng Công an phát hiện thì khai rằng do nhân viên tự thỏa thuận với khách, tránh bị lực lượng chức năng sờ gáy.

Hồi 20 giờ ngày 4-9, tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Trì tiến hành kiểm tra hành chính nhà nghỉ Phương Nam, tại ngõ 8, Cầu Bươu, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội đã phát hiện tại phòng 201, Đinh Thị Th (nhân viên của Kiều) và Nguyễn Duy L đang có hành vi mua bán dâm. Tại phòng 202, gồm Nguyễn Thị Kiều và Trần Trung H đang có hành vi mua bán dâm.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, bắt các đối tượng về kiểm tra. Căn cứ vào các tài liệu thu thập được đã tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam Kiều về hành vi môi giới mại dâm.

Tiếp đó, vào ngày 22-9, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Trì đã phát hiện, bắt quâ tang Loan và một giới đối tượng khác bán dâm cho khách làng chơi. Căn cứ vào lời khai của các đối tượng, đến ngày 1-10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì đã ra quyết định tạm giữ hình sự Loan về hành vi môi giới mại dâm.

Quá trình đấu tranh xác định: Trưa 22-9, Nguyễn Văn Th, Nguyễn Duy Th thống nhất cùng nhau đi mua dâm. Th đã liên lạc với Loan thỏa thuận mua bán dâm, cụ thể khách mua dâm phải trả 500 nghìn đồng/ lượt; 200 nghìn đồng tiền công Loan gọi thêm người đến bán dâm; tiền nhà nghỉ do khách tự trả. Lần này, Loan đồng ý bán dâm cho khách vào gọi thêm cho người bán dâm đến để tiếp thêm một người bạn của Th.

Tiếp đó, các đối tượng hẹn nhau đến nhà nghỉ Minh Ngọc- ngõ 1, Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Do có hai người nên Nguyễn Văn Th tiếp tục liên lạc qua zalo với Phạm Thị H (SN 1991, trú tại Thanh Hóa) thỏa thuận rồi tất cả cùng nhau đến nhà nghỉ.

Khi các đối tượng đang tổ chức hành vi mua bán dâm thì các trinh sát của Đội Cảnh sát hình sự ập vào bắt giữ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang