Bình Phước:

Triệt phá tụ điểm ma túy do “nữ quái” điều hành

Thứ Sáu, 21/06/2024 19:34

|

(CAO) Thuê một căn hộ tại khu phố 2, phường Minh Hưng, thị xã Chơn Thành, Bình Phước để cả gia đình gồm 8 thanh viên cùng sinh sống. Chủ của gia đình này đã rất giỏi ngụy trang để sử dụng căn nhà làm nơi bán ma túy cho các con nghiện. Bằng các biện pháp nghiệp vụ phối hợp với công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, cơ quan Công an đã triệt phá thành công tụ điểm ma túy này.

Nữ quái trực tiếp điều hành tụ điểm ma túy

Đầu năm 2024, lực lượng Công an bất ngờ kiểm tra căn phòng số 3, nhà nghỉ Oxy, thuộc khu phố 2, phường Minh Hưng, thị xã Chơn Thành, Bình Phước đã phát hiện, bắt quả tang các đối tượng Nguyễn Bảo Xuyến, Trần Hoàng Giao (cùng SN 1994, ngụ thị xã Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) và Huỳnh Nhật Phi (SN 1992, ngụ huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đang tổ chức sử dụng ma túy. Lực lượng Công an đã lập biên bản phạm tội quả tang đối với các đối tượng và thu giữ các vật chứng liên quan. Giám định chất bám dính trong nỏ thủy tinh các đối tượng sử dụng được công an thu giữ tại hiện trường, cho kết quả là ma túy đá (loại là Methamphetamine).

Qua điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Chơn Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bảo Xuyến và Hoàng Giao để điều tra về các tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý” và “Mua bán trái phép chất ma tuý”. Quá trình điều tra Xuyến khai nhận đã mua ma túy của hai đối tượng tên Khánh và Phong 'cùi' (công an đang làm rõ thân nhân lai lịch), tại khu vực phường Minh Hưng, thị xã Chơn Thành và chợ Bình Long, thị xã Bình Long, Bình Phước. Mỗi lần Xuyến mua với số tiền vài triệu đồng, sau đó đem về nơi ở tại khu phố 3, phường Minh Hưng, thị xã Chơn Thành, cất giữ sử dụng và chia nhỏ ma túy ra bán cho con nghiện có nhu cầu với giá từ 200.000 đến 500.000 đồng. Nếu con nghiện trực tiếp đến nhà mua ma túy, Xuyến sẽ giao trực tiếp, còn gọi điện, Xuyến sẽ hẹn vị trí nhận hàng rồi dùng xe máy đi giao hàng và lấy tiền.

Với cách thức như vậy, từ tháng 10/2023 đến khi bị bắt, Xuyến đã nhiều lần bán ma túy cho các đối tượng Huỳnh Nhật Phi, Trần Hoàng Giao, Thạch Chiến, Đinh Ngọc Thái, Dương Văn Việt, Lâm Văn Dắn và nhiều đối tượng khác Xuyến không nhớ hết tên!

Trần Hoàng Giao và Nguyễn Bảo Xuyến

Thuê nhà làm tụ điểm chơi ma túy

Xuyến là đối tượng không có nghề nghiệp, mới 31 tuổi nhưng đã có 6 đứa con (lớn nhất sinh năm 2009, nhỏ nhất sinh năm 2024), sống cùng người chồng không đăng ký kết hôn. Xuyến là đối tượng nghiện ma tuý, không có việc làm ổn định, để có tiền sinh hoạt hàng ngày và mua ma tuý sử dụng, từ tháng 10/2023, Xuyến nảy sinh ý định mua ma tuý đưa về nơi ở cất giữ, vừa bán kiếm lời vừa để sử dụng. Xuyến đã thuê nguyên căn nhà ở khu phố 3, phường Minh Hưng, thị xã Chơn Thành làm nơi ở đồng thời là nơi Xuyến tổ chức bán lẻ ma túy vừa là tụ điểm sử dụng ma túy khi khách có yêu cầu. Xuyến sử dụng số điện thoại 0345.833.420 và Zalo tên “Bảo Xuyên” để giao dịch, mua bán trái phép chất ma túy.

Với thủ đoạn hoạt động tinh vi, hành vi “Mua bán trái phép chất ma tuý” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý” của Xuyến đã che mắt được cơ quan Công an và những người dân sinh sống trong khu vực một thời gian dài. Tuy nhiên với bản lĩnh nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thị xã Chơn Thành và tinh thần cảnh giác của quần chúng nhân dân địa phương, tụ điểm bán và chơi ma túy do Xuyến điều hành đã bị phát hiện triệt phá, trả lại môi trường sống trong lành bình yên cho người dân khu phố.

Mới đây, ngày 19/6/2024, Tòa án Nhân dân huyện Chơn Thành đã đưa vụ án “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý” và “Mua bán trái phép chất ma tuý” do 2 bị cáo Nguyễn Bảo Xuyến và Trần Hoàng Giao thực hiện ra xét xử. Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Bảo Xuyến mức án 14 năm 6 tháng tù giam về 2 tội: “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý” và “Mua bán trái phép chất ma tuý”; Trần Hoàng Giao bị tuyên phạt mức án 7 năm tù giam về tội: “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”.

Tang vật công an thu giữ

Bình luận (0)

Lên đầu trang