Đồng Nai: Triệt xoá nhóm cho vay lãi nặng lên đến 40-60%/tháng

Thứ Hai, 27/12/2021 10:00

|

(CAO) Công an TP.Biên Hoà vừa triệt phá nhóm cho vay lãi nặng thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Trước đó, ngày 25-12, Công an TP.Biên Hòa ( Đồng Nai) đã triệt phá thành công một nhóm "tín dụng đen", tạm giữ hình sự 7 nghi can để điều tra về hành vi “cho vay lãi nặng” trong giao dịch dân sự.

Các nghi can bị tạm giữ gồm: Hoàng Trần Hùng (quê Hải Phòng); Phạm Thành Trung, Đỗ Tiến Biển, Ngô Doãn Lượng, Ngô Mạnh Dân (cùng ngụ TP.Biên Hòa); Phạm Văn Thăng và Nguyễn Đức Thủy (cùng ngụ H.Long Thành).

Một số đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi

Qua một thời gian theo dõi, Đội cảnh sát kinh tế Công an TP.Biên Hòa đã bắt quả tang Hùng đang thu tiền lãi của anh V.X.T. (ngụ P.Tam Phước, TP.Biên Hòa) với lãi suất 40%/tháng.

Quá trình mở rộng điều tra, lực lượng Công an bắt giữ thêm Trung, Biển, Lượng, Dân, Thăng và Thủy. Khám xét nơi ở của nhóm này, Công an thu giữ nhiều tài liệu, sổ sách ghi chép liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Bước đầu, các nghi can khai cho người dân có nhu cầu vay tiền từ 5-100 triệu đồng và thu lãi suất từ 40-60%/tháng.

Công an đang lấy lời khai của một đối tượng

Hình thức cho vay trả góp tiền gốc và lãi tính theo ngày hoặc tháng. Trường hợp "con nợ" chậm trả tiền, nhóm nghi can điện thoại, nhắn tin chửi bới, thậm chí đến nhà đe dọa, gây sức ép buộc họ trả nợ.

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 2 đến nay, nhóm tín dụng đen này đã cho khoảng 20 người dân vay lãi nặng với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng, thu lợi bất chính hơn 500 triệu đồng.

Cơ quan công an cũng xác định nhóm nghi can này có quan hệ với nhau trong hoạt động cho vay lãi nặng, hoạt động ở địa bàn TP.Biên Hòa, H.Long Thành (Đồng Nai) và một số khu vực giáp ranh giữa Đồng Nai, Bình Dương và TPHCM.

Bình luận (0)

Lên đầu trang