Trộm vàng phải ‘theo con nước’

Thứ Ba, 02/08/2016 01:17  | Thiện Thảo

|

(CAO) Trước khi thực hiện hành vi, các đối tượng trộm vàng sẽ khảo sát, chọn địa bàn cần đột nhập, nghiên cứu vị trí sẽ đột nhập, quy luật sinh hoạt trong đêm của những người liên quan, hướng nước chảy và hướng tẩu thoát khi bị phát hiện.

7 đối tượng thừa nhận đột nhập 6 tiệm vàng trộm hơn 300 lượng
 

Liên quan đến vụ bắt giữ 7 đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm tại các tiệm vàng khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP.Cần Thơ cho biết, các đối tượng trên khá tinh vi khi thực hiện hành vi phạm tội.

Đến ngày đi trộm, chúng di chuyển ghe đậu cách hiện trường khoảng 5 km, đến khoảng 24 giờ chúng chạy xung quanh hiện trường 2 vòng để dò xét tình hình.

Sau đó, thả vỏ lãi (hay còn gọi là Vỏ tắc ráng hay Vỏ vọt, là tên một loại thuyền máy, hoặc xuồng, ghe nhỏ và dài hình thoi, thường làm bằng gỗ và gắn thêm máy) xuống sông, 2 tên xuống vỏ lãi chạy chậm 1 đoạn rồi tắt máy thả trôi theo nước đến hiện trường.

Một tên ở lại ghe lớn cách hiện trường 800 m về hướng xuôi nước (hướng tẩu thoát) để tiếp cứu đồng bọn khi cần. Khi đến hiện trường chúng trùm khẩu trang vải kín đầu và cổ, tay đeo găng tay vải rồi dùng dụng cự như: cưa sắt; kìm cộng lực; kéo; đoạn sắt loại phi 30 một đầu dẹp, 1 đầu nhọn dùng phá rào; ổ khoá;…

Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ

Sau đó, 1 tên đột nhập vào nhà, tên kia ở lại vỏ lãi chờ đồng bọn thực hiện xong chở đi, 1 tên đến quầy vàng lấy trộm, tên kia dùng đoạn gỗ đứng chặn tại cửa phòng chủ nhà để tấn công khi bị phát hiện.

Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP chia sẻ: “Để phá chuyên án này, chúng tôi phải bố trí bắt quả tang đối tượng vì chúng rất bướng bỉnh nếu như không có chứng cứ thì chúng không nhận.

Theo tinh thần này, chúng tôi tập trung lực lượng theo dõi đối tượng nhiều ngày, nhiều đêm và bắt quả tang 2 đối tượng đang đột nhập vào tiệm vàng xã Hoà Tú (huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) vào 2 giờ sáng ngày 30-7 vừa qua. Sau đó, tiến hành bắt các đối tượng còn lại”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang