Osin cùng chồng trộm vàng ném vào game bắn cá

Thứ Tư, 30/12/2015 08:25  | Thiên Long

|

(CAO) Thấy chủ nhà để chìa khóa tủ dựng nhiều trang sức bằng vàng một cách hớ hênh, hai vợ chồng người giúp việc bàn nhau nhiều lần lấy trộm sạch số vàng trên đem bán nướng vào trò chơi game bắn cá.

Sáng nay (30-12), Cơ quan CSĐT Công an Q.7, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hai vợ chồng Chung Lương Hoàng Mi (SN 1987) và Trần Huy Hào (SN 1988, cùng ngụ Q.8) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Hai vợ chồng Mi và Hào tại cơ quan công an - Ảnh: Thiên Long

Trước đó, Mi được chị N.T.H.H (SN 1983, ngụ Q.7) thuê giúp việc nhà trong gia đình theo dạng làm theo giờ. Ngày 20-10, trong lúc dọn dẹp nhà chị H, Mi thấy có hai chiếc chìa khóa treo trên tường gần cái tủ nhựa màu xanh nên lén lấy mở ra xem. Khi mở tủ ra, Mi thấy bên trong có ba túi vải điều đựng nhiều trang sức gồm nhẫn, dây chuyền, vòng tay và vàng miếng SJC nên nảy sinh lòng tham.

Tuy nhiên, sợ lấy nhiều sẽ bị chủ nhà phát hiện nên Mi chỉ lấy trộm một nhẫn trang sức bằng vàng rồi khóa tủ để chìa khóa vào chỗ cũ. Sau đó, Mi đem chiếc nhẫn ra tiệm vàng bán được 2,6 triệu đồng. Khi về nhà, thấy vợ rủng rỉnh tiền bạc nên Hào hỏi thì Mi cho biết nhặt được chiếc nhẫn trong nhà của chị H nên lấy bán có tiền.

Thấy vợ làm chuyện phạm pháp, người chồng không những không can ngăn mà còn lấy làm hồ hởi. Sau đó, hai vợ chồng dắt tay nhau cùng đi chơi bắn cá. Chỉ trong một đêm, hai vợ chồng thua sạch số tiền trên.

Đến ngày hôm sau, Mi lại tiếp tục lấy thêm một chiếc nhẫn khác bán được 2,8 triệu đồng. Lần này về nhà, Mi nói rõ cho chồng biết việc mở tủ lấy trộm vàng của nhà chủ. Hào nghe vợ kể trong tủ còn thêm nhiều vòng vàng, dây chuyền có giá trị lớn hơn nữa nên xúi vợ tiếp tục lấy để có tiền tiêu xài. Từ ngày 20-10 đến ngày 8-11, hai vợ chồng này đã lấy được 8 lần với tổng cộng 3 lượng vàng SJC, 3 chiếc nhẫn kiểu, 2 sợi dây chuyền và 1 vòng kiềng bằng vàng.

Sau mỗi lần lấy trộm được vàng bán có tiền, hai vợ chồng này lại cùng nhau theo đuổi niềm đam mê “bắn cá” và nhanh chóng thua sạch túi. Đến khi lấy hết số vàng trong tủ, sợ bị chủ nhà phát hiện nên Mi bỏ việc. Thấy người giúp việc nghỉ ngang, chị H sinh nghi kiểm tra thì thấy số vàng cất trong tủ đã “bốc hơi” nên trình báo công an.

Nhận tin báo, công an Q.7 vào cuộc điều tra nhưng hai vợ chồng giúp việc này đã ôm theo hai con bỏ trốn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an Q.7 lần ra nơi ở mới của hai vợ chồng này. Ngày 27-12, cơ quan công an mời cả hai vợ chồng về trụ sở đấu tranh và cả hai thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại cơ quan công an, hai vợ chồng này cho biết sau khi lấy được vàng đem bán được số tiền gần 103 triệu đồng. Sợ bị phát hiện nên hai vợ chồng bỏ trốn ra ngoài thuê khách sạn ở và tiếp tục “cày” game bắn cá. Đến lúc bị bắt, hai vợ chồng này thua sạch số tiền lấy trộm được từ nhà chủ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang