10 côn đồ xông vào trụ sở phường chém người lãnh án

Thứ Tư, 30/12/2015 04:55  | Thể Trịnh

|

(CAO) Ngày 29-12, TAND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo trong vụ án xông vào trụ sở UBND phường Trung Dũng chém người.

10 bị cáo bị truy tố về tội “Cố ý gây rối trật tự công cộng” bao gồm: Phạm Văn Dũng (SN 1995) mức án 2 năm 6 tháng tù; Nguyễn Cao Sang (SN 1998) - Bùi Chấn Vỹ (SN 1999) cùng mức án 1 năm 10 tháng tù; Lê Trung Kiên (SN 1998) 1 năm tù; Nguyễn Thành Luân (SN 1997) 1 năm 2 tháng tù; Vũ Minh Nhật (SN 1998) 1 năm 8 tháng tù; Nguyễn Bảo Anh (SN 1998) 1 năm 4 tháng tù; Trần Tiến Đạt (SN 1996), Trương Gia Phú (SN1997), Nguyễn Minh Tiến (SN 1999, tất cả cùng ngụ TP.Biên Hòa) cùng chung mức án 2 năm tù.

Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, Dũng có mâu thuẫn với Nguyễn Hoàng Vương. Tối ngày 18-5, Dũng bị các đối tượng trong nhóm của Vương khống chế đưa lên mô tô chở đến khu đất trống thuộc KP.2, P.Bửu Long rồi lao vào cùng nhau đánh Dũng. Dũng nghi ngờ trong nhóm của Vương có Nguyễn Hiền Quang.

Vì vậy đến 11 giờ ngày 19-5, Dũng gọi điện kể lại sự việc cho Vũ và Sang sau đó cùng nhau đi tìm Quang đánh trả thù. Sau đó Dũng cũng rủ Hùng đi tìm Quang đánh trả thù và tất cả đồng ý chuẩn bị vũ khí. Cả nhóm gồm 10 người chạy trên 4 xe gắn máy đến tìm Quang, tuy nhiên không gặp Quang nên cả nhóm đã yêu cầu Duy (bạn Quang) dẫn đường đưa đến nhà tìm Quang nhưng không gặp nên cả nhóm bỏ đi.

Về phần Quang thì cũng có người báo là Duy bị nhóm thanh niên lạ mặt bắt đi nên Quang liền rủ Tiến, Phú, Đạt đi tìm. Đến khoảng 15 giờ ngày 19-5, trên đường Cách Mạng Tháng 8 nhóm của Dũng phát hiện thấy nhóm của Quang nên đã cho xe vượt lên, áp sát nhóm của Quang rồi chém nhau, sau đó nhóm của Quang bỏ chạy.

Khi nhóm Quang chạy đến khu vực vòng xoay Biên Hùng thì té ngã, Tiến bỏ chạy thoát thân kịp thời còn Quang bỏ chạy vào Trụ sở tạm của UBND P.Trung Dũng cách vòng xoay Biên Hùng khoảng 30m mét để trốn. Lúc này nhóm của Dũng cũng đã chạy xe đuổi kịp và cầm dao đứng trước cổng UBND P.Trung Dũng. Vỹ, Nhật, Sang đã xông vào trụ sở UBND phường để rượt đuổi theo Quang, mặc cho thời điểm này UBND phường đang hoạt động.

Quang chạy đến cuối cầu thang thì Vỹ đuổi kịp và lao vào chém 1 nhát trúng đầu Quang, một nhát Quang đưa tay đỡ nên trúng tay. Thấy vậy anh Nguyễn Đức Thắng, phường đội phó P.Trung Dũng đã đến ôm Vỹ lại để can ngăn. Bất ngờ Nhật cầm mã tấu dơ cao lên trời hăm dọa “Người nào giám ngăn cản là chém” nên anh Thắng buông Vỹ ra thì Vỹ tiếp tục chém Quang nhát thứ hai, Quang đưa tay đỡ nên trúng vào tay. Sau đó Vỹ nắm áo Quang lôi ra ngoài cửa trụ sở ủy ban còn Nhật vẫn tiếp tục vung mã tấu dọa yêu cầu mọi người phải đứng im.

Sau khi hành động xong thì cả nhóm lên xe bỏ chạy còn Quang được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu với thương tật 3%.

Bình luận (0)

Lên đầu trang