Truy bắt đối tượng có hai tiền án còn chống người thi hành công vụ

Thứ Hai, 11/10/2021 16:20

|

(CAO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cho biết, ngày 11-10-2021, VKSND TP.Long Khánh đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Lê Văn Hân (SN 1989, cư trú tại khu phố Tân Phong, phường Xuân Tân, TP.Long Khánh) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Lê Văn Hân

Cuối tháng 9-2021, Hân dùng xe mô tô chở một người bạn đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 thuộc ấp Tân Phong, xã Hàng Gòn, TP.Long Khánh thì gặp lực lượng trực chốt đề nghị kiểm tra giấy đi đường. Hân không xuất trình giấy tờ kiểm tra mà phóng xe qua chốt.

Ngay sau đó, lực lượng trực chốt đuổi theo yêu cầu xuất trình giấy tờ đi đường, nhưng Hân và bạn đều không có nên buộc phải quay đầu xe về chốt để xử lý. Tại đây, Hân chửi bới, dùng tay túm cổ áo, cắn, bẻ tay một đồng chí làm nhiệm vụ đòi lấy bằng được chìa khóa xe đã bị rút để ngăn chặn không cho Hân và bạn bỏ chạy tiếp.

Mặc dù nhiều người có mặt tại đây can ngăn, nhưng Hân vẫn chạy đi nhặt khúc gỗ để tấn công tiếp thì bị lực lượng trực chốt cùng người dân khống chế đưa về Công an xã Hàng Gòn làm việc. Tại đây, Hân thừa nhận toàn bộ hành vi đã gây ra. Hân nghiện ma túy, có tiền án về tội cướp giật tài sản và đánh bạc.

Không trình diện được giấy tờ, đối tượng còn tấn công lực lượng làm nhiệm vụ

Hiện Hân đã bỏ trốn khỏi địa phương khi được tại ngoại điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Long Khánh đang tổ chức lực lượng truy bắt ráo riết và yêu cầu Hân ra trình diện sớm để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang