Truy bắt đối tượng cướp tiệm vàng xôn xao Sài Gòn dịp tết

Chủ Nhật, 14/02/2016 13:36  | Tuấn Thành

|

(CAO) Ngày 14-2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi, TP.HCM cho biết đang truy bắt đối tượng Huỳnh Cao Thắng (SN 1984, ngụ huyện Củ Chi) để điều tra về hành vi cướp tài sản. Đây là nghi can thực hiện vụ cướp tiệm vàng Thanh Tuyền II (số 28 đường số 17, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi) ngay trong dịp tết vừa qua.

Trước đó vào chiều 11-2 (tức mùng 4 tết Bình Thân 2016), ông Nguyễn Hồng Thanh (SN 1947, chủ tiệm vàng trên) để trông cửa hàng thì có một thanh niên đi xe gắn máy đến trước tiệm vàng rồi dừng lại. Người này đeo khẩu trang che kín mặt bước vào cửa tiệm.

Tiệm vàng Thanh Tuyền II bị cướp ngay ngày mở cửa đầu năm

Khi ông Thanh định đi ra mời khách thì người thanh niên này bất ngờ dùng búa mang sẵn theo đập bể tủ kính trưng bày rồi cướp đi lượng lớn vàng, nữ trang ước khoảng 15 lượng vàng 18K trị giá hơn 320 triệu đồng rồi vùng bỏ chạy ra xe.

Dù sự việc diễn ra hết sức nhanh chóng và bất ngờ nhưng ông Thanh vẫn kịp truy hô rồi chạy ra đuổi theo. Nghe tiếng truy hô, một số người dân xung quanh cũng lao đến hỗ trợ ông Thanh bắt cướp. Khi đối tượng này mới chạy ra đến xe chưa kịp tẩu thoát đã bị người dân vây bắt. số vàng trang sức bị cướp cũng được ông Thanh thu hồi.

Trong lúc đang chờ công an đến giải quyết thì đối tượng này lợi dụng sơ hở đã vùng chạy thoát. Tuy nhiên, người dân cũng kịp thời xác định được đối tượng gây án là tên Huỳnh Cao Thắng ngụ ở địa phương.

Hiện đối tượng Thắng đã bỏ trốn khỏi địa phương và công an đang tiến hành truy bắt.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang