Truy nóng kẻ giết người cướp tài sản, phi tang xác xuống vực sâu

Thứ Hai, 13/12/2021 07:34

|

(CAO) Sáng 13/12, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị phối hợp với Công an huyện Si Ma Cai, Bắc Hà đã bắt được đối tượng Giàng A Vử (SN 1969) - kẻ thủ ác đã gây ra vụ án giết người cướp của xảy ra tại xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai.

Trước đó, vào chiều 9/12/2021, sau buổi trưa không thấy chị S.T.M (SN 1976, trú tại thôn Bản Kha, xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai) đi làm về, người nhà đã huy động mọi người trong gia đình đi tìm.

Quá trình tìm kiếm, sáng 11/12/2021 phát hiện chị M tử vong tại khu đồi nương thuộc khu vực thôn Bản Kha, xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, trên người có dấu hiệu thương tích, kiểm tra thì một số tài sản trên người nạn nhân không còn.

Giàng A Vử chỉ vị trí vứt xác nạn nhân.

Sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai, Công an huyện Si Ma Cai đã huy động lực lượng khẩn trương bảo vệ hiện trường, xác minh vụ việc và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh điều tra cái chết của nạn nhân.

Quá trình điều tra xác định Giàng A Vử (SN 1969, trú tại thôn Bản Kha, xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai) là thủ phạm, đã bỏ trốn khỏi địa phương. Lực lượng chức năng đã khẩn trương rà soát, chốt chặn tại nhiều điểm tiếp giáp với các địa bàn giáp danh, đặc biệt là các tuyến biên giới nhằm ngăn chặn trường hợp đối tượng bỏ trốn sang Trung Quốc. Đồng thời sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ để truy tìm tung tích nơi ẩn náu của đối tượng.

Quá trình tích cực điều tra đã phát hiện Giàng A Vử đang lẩn trốn tại địa phận xã Nậm Mòn, huyện Bắc Hà, Lào Cai, Công an huyện Si Ma Cai đã đã phối hợp với Công an xã Nậm Mòn, huyện Bắc Hà nhanh chóng bắt giữ đối tượng ngay trong buổi sáng cùng ngày.

Tại Cơ quan Công an đối tượng đã khai nhận, vào khoảng 12 giờ trưa ngày 9/12/2021, tại khu đồi nương thuộc khu vực thôn Bản Kha, xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, sau khi xảy ra cãi cọ giữa hai người, Giàng A Vử đã dùng đá đập vào đầu S.T.M khiến chị này nằm bất động tại chỗ, sau đó Giàng A Vử lục người nạn nhân lấy 1 chiếc túi bên trong có 14,6 triệu đồng và kéo nạn nhân vứt xuống vực sâu, rồi rời khỏi hiện trường, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương.

Qua khám nghiệm sơ bộ xác định nạn nhân S.T.M tử vong do vết thương thủng phổi và chấn thương vùng đầu.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của đối tượng, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang