Truy tìm đối tượng nghi có "hàng nóng" cố thủ gần ngân hàng

Thứ Sáu, 31/01/2020 19:33

|

(CAO) Kiểm tra căn nhà nơi Chinh trú ngụ, lực lượng Công an tìm thấy một số vật nghi vũ khí quân dụng. Kết hợp nội dung tường trình của một số nhân chứng, cơ quan điều tra xác định đối tượng Chinh có mang theo “hàng nóng” bên mình là có cơ sở.

Khoảng 16 giờ chiều ngày 30-1-2020, Công an phường 9, quận 10, TPHCM nhận được tin báo của người dân về việc một đối tượng nam khoảng 30 tuổi (ngụ đường Lý Thái Tổ P.9, Q.10) gây mất ANTT nên đã lập tức cử lực lượng đến hiện trường.

Trần Duy Chinh

Khi phát hiện tổ công tác do đồng chí Phó CAP đến, đối tượng không chấp hành, kiếm cớ gây sự, đồng thời lấy từ trong người ra một vật giống súng ngắn hù dọa tổ công tác. Nhận thấy tình hình nghiêm trọng, có thể xảy ra hậu quả thiệt hại về người nên đồng chí Phó CAP đã cho tổ công tác rút lui, đồng thời báo cáo sự việc lên BCH CAQ xin tăng cường lực lượng và thiết bị chuyên dụng để vây bắt đối tượng.

Khoảng 10 phút sau, một lực lượng đặc biệt gồm CSCĐ, CSGT-TT, CSHS… trang bị áo giáp chống đạn được điều động đến hiện trường. Do người dân cảnh báo đối tượng nhiều khả năng tàng trữ cả lựu đạn nên khu vực xung quanh cũng đã được phong tỏa.

Do khu vực đối tượng hiện diện là một chi nhánh ngân hàng, trong khi thời điểm trên là giờ tan tầm, có đông người qua lại, nếu làm căng thẳng đối tượng sẽ manh động nên lực lượng công an chọn phương án “thả lỏng”. Sau khi điều lực lượng lập hàng rào bảo vệ hiện trường, Công an tiến hành giải tỏa người dân hiếu kỳ, đến khi các trinh sát xác định mọi việc an toàn, BCH CAQ mới quyết định cho lực lượng rút lui.

Lực lượng công an phong tỏa hiện trường, vây bắt đối tượng vào chiều qua

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đối tượng được xác định là Trần Duy Chinh (SN 1971, ngụ P.Năng Tĩnh, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định). Chinh thường sử dụng xe máy hiệu Luvias màu trắng- đen thường xuyên đi lại giữa Định Quán - Đồng Nai và TPHCM.

Sau khi ập vào căn nhà nơi Chinh trú ngụ trên đường Lý Thái Tổ, lực lượng Công an tìm thấy một số vật nghi vũ khí quân dụng. Kết hợp nội dung tường trình của một số nhân chứng, cơ quan điều tra xác định nhiều khả năng đối tượng Chinh có mang theo “hàng nóng” bên mình là có cơ sở.

Ngày 31-1-2020, Cơ quan CSĐT CAQ10 đã phát thông báo truy tìm đối tượng Trần Duy Chinh. Mọi thông tin có liên quan đến đối tượng Chinh, đề nghị báo về Đội CSĐTTP về TTXH CAQ10, ĐT: (0283) 8659272.

TPHCM: Vây bắt đối tượng nghi có
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang