Tử hình kẻ bỏ bạn vào bao tải ném xuống cầu Phú Mỹ

Thứ Sáu, 12/06/2015 13:43  | Tin - ảnh: Kim Phát

|

(CAO) Do cần tiền tiêu xài nên An nảy sinh ý định sát hại Đạt để cướp tài sản. An dùng dây trói chân rồi bỏ nạn nhân vào bao tải sau đó dùng xe máy chở Đạt ra cầu Phú Mỹ thả trôi sông.

Tử hình kẻ bỏ bạn vào bao tải ném xuống cầu Phú Mỹ

Ngày 12-6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Kim An (SN 1995, quê Bình Thuận) mức án tử hình về 2 tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Ngoài ra, bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 120 triệu đồng.

Chỉ vì cần tiền tiêu xài mà An nảy sinh ý định sát hại Đạt để cướp tài sản

Theo cáo trạng, Nguyễn Kim An và em Lư Vĩnh Đạt (SN 1996, ngụ quận 6) là bạn học tại Trường VTC (phường 4, quận Tân Bình). Do cần tiền tiêu xài nên An nảy sinh ý định sát hại Đạt để cướp tài sản.

Chiều 24-2-2014, An rủ Đạt ra Bùng binh Cây Gõ (quận 6) uống cà phê. Lợi dụng lúc Đạt không để ý, An cho 6 viên thuốc ngủ vào ly của Đạt; do thuốc không đủ mạnh nên Đạt không thực hiện được hành vi cướp tài sản.

Tối hôm sau, An điện thoại rủ Đạt sang phòng trọ của mình để trao đổi bài vở. Tại đây, An pha 6 viên thuốc với liều mạnh vào chai trà xanh đưa cho Đạt uống. Một lúc sau, Đạt lên cơn co giật, giẫy giụa thì bị An kẹp cổ đến khi nạn nhân nằm im.

Tưởng Đạt đã tử vong, An dùng dây trói chân rồi bỏ nạn nhân vào bao tải sau đó dùng xe máy chở Đạt ra cầu Phú Mỹ thả trôi sông. Tài sản An cướp được là một xe tay ga và một điện thoại iPhone 4.

Sau khi phi tang nạn nhân, An đã nhắn tin yêu cầu mẹ Đạt đưa 500 triệu đồng nếu không sẽ sát hại con trai bà. Tuy nhiên, nhiều ngày sau, một số bảo vệ đã phát hiện bao tải trôi sông tấp vào bờ nên mở xem thì phát hiện một thanh niên mặc áo có in logo Trường THPT Ngô Gia Tự.

Danh tính nạn nhân được xác minh ngay sau đó đồng thời công an đã bắt khẩn cấp hung thủ khi y đang lẩn trốn ở một nhà trọ. Kết quả giám định pháp y cho thấy, trong phổi nạn nhân có bùn và nguyên nhân chết do bị ngạt nước.

Bình luận (0)

Lên đầu trang