Bắt kẻ chuyên lừa đảo bằng chiêu chạy thử xe rồi... chạy luôn

Thứ Năm, 03/09/2020 09:12

|

(CATP) Ngày 2-9, Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can Phạm Văn Trinh (1995, trú phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phạm Văn Trinh

Quá trình điều tra làm rõ: Phạm Văn Trinh làm nghề buôn bán xe máy cũ tại phố Đào Duy Từ, nhưng do nợ nần nên đối tượng nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản để lấy tiền trả nợ.

Trinh lên mạng xã hội tìm hiểu, phát hiện một người nước ngoài trú tại phường Quảng An, Tây Hồ muốn bán chiếc xe máy Suzuki - Hayate. Sau khi trao đổi thỏa thuận giá cả xong, Trinh hẹn đến xem xe và giao dịch mua bán. Tại đây, Trinh đề nghị chủ xe cho đi thử, chạy thử xe xong, Trinh quay lại yêu cầu chủ xe đưa giấy tờ để Trinh xem và cầm luôn rồi xin đi thử lần nữa.

Để tạo lòng tin, Trinh đưa cho chủ xe chiếc ví nhưng bên trong chỉ có ít tiền lẻ… Do tin tưởng nên nạn nhân đưa Trinh đi thử tiếp lần 2 và đối tượng cao chạy xa bay. Biết bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nạn nhân đến trình báo tại Công an phường Quảng An.

Từ những thông tin của người bị hại, cùng với sự tuần tra kiểm soát trên địa bàn, cuối tháng 8-2020, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Tây Hồ phối hợp với Công an phường Quảng An phát hiện đôi nam nữ đi xe máy BS: 29E1-931.36 có biểu hiện nghi vấn và yêu cầu kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, 2 người này đã không xuất trình được giấy tờ tùy thân, và bị tổ công tác đưa về trụ sở Công an phường.

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng được làm rõ là Phạm Văn Trinh và Phạm Thị Kiều Linh, là hai vợ chồng. Mở rộng điều tra, các điều tra viên xác định Phạm Văn Trinh chính là đối tượng gây ra vụ lừa đảo chiếm đoạt xe máy của người nước ngoài.

Theo lời khai của Trinh, do thấy trên mạng xã hội giao bán xe, đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Với thủ đoạn xem xe xong bỏ chạy, Trinh thực hiện trót lọt một số vụ, tài sản chiếm đoạt được, Trinh đem bán tại chợ xe máy chùa Hà, quận Cầu Giấy.

Hiện vụ án vẫn đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang