Nhân viên bán hàng chiếm đoạt gần 1,7 tỷ đồng

Thứ Năm, 03/09/2020 08:53

|

(CATP) Ngày 2-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Đỗ Văn Nhâm (SN 1978, trú phường Tân Hưng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) - nhân viên bán hàng của Công ty Cổ phần đá mài Hải Dương để điều tra về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Đỗ Văn Nhâm

Quá trình điều tra làm rõ, từ tháng 1 đến tháng 8-2015, Đỗ Văn Nhâm được giao nhiệm vụ bán 11 đơn hàng cho khách.

Theo quy định, khi bán hàng, Nhâm có trách nhiệm đưa hóa đơn cho khách hàng ký và giao liên 2 cho khách, còn liên 1 và liên 3 mang về giao cho kế toán công ty.

Tuy nhiên, sau khi bán hàng, Nhâm không giao liên 2 cho khách mà mang cả 3 liên (1,2,3) của số hóa đơn trên về công ty, rồi giao cho bà Nguyễn Thị Thanh Thương - kế toán bán hàng của công ty để đưa vào hóa đơn xóa bỏ, hủy toàn bộ trên sổ sách kế toán, không lập hóa đơn thay thế, không hạch toán vào doanh thu, công nợ tiền hàng của Nhâm đối với công ty. Từ đó, Nhâm không phải nhận nợ, không cần thanh toán tiền hàng và ngang nhiên chiếm đoạt gần 1,7 tỷ đồng của Công ty cổ phần đá mài Hải Dương

Hiện cơ quan Công an tiếp tục tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang